10 lời khuyên về thiết kế và bối trí nội thất cho ngôi nhà rộng

Tạo ra sự ngăn cắt giữ hai phần của một căn phòng bằng cách dùng những cây cột hoặc những vòm để tạo ra một sự chuyển tiếp giữa các không gian với nhau.

Những ngôi nhà rộng và cao dễ khiến cho gia chủ bối rối trong việc bố trí, khiến không gian trở nên lạnh lẽo và thiếu thẩm mỹ. 10 lời khuyên sau đây sẽ để giúp bạn bố trí ngôi nhà quá khổ một cách hài hòa và hợp lý.

Chia những phòng có diện tích quá rộng thành nhiều không gian nhỏ bằng cách sử dụng đồ nội thất thành từng nhóm riêng. Bạn có thể tạo ra một không gian trò chuyện gần cửa sổ với một bộ bàn ghế trang nhã với phong cách khác với bộ bàn ghế sofa lớn và êm ái đặt trước ti vi ngay gần đó. Hoặc bạn có thể đặt một chiếc ghế tựa và một chiếc sofa dài gần một khung cửa sổ khác để tạo cho mình một không gian đọc sách tiện nghi và thoải mái.

rong1 10 lời khuyên về thiết kế và bối trí nội thất cho ngôi nhà rộng

  • Tập hợp những mẫu Ghế Sofa Vải Phòng Khách Đẹp và chất lượng nhất hiện nay chỉ có tại Thế giới nội thất. Ghế sofa vải mang đến điều kì diệu giúp thay đổi hoàn toàn không gian phòng khách nhà bạn, Sofa vải đẹp còn là “thước đo” độ thẩm mỹ của gia chủ biết thưởng thức không gian sống.

Sự dụng chính sàn nhà để tách căn phòng thành những không gian riêng. Bạn có thể nâng cao sàn nhà tại một góc phòng nơi đặt tủ sách. Khỏang không gian này sẽ trở thành một phòng đọc lý tưởng cho bạn đồng thời cũng khiến cho căn phòng có vẻ cân đối hơn.

rong3 10 lời khuyên về thiết kế và bối trí nội thất cho ngôi nhà rộng

Biến đổi chiều cao của trần nhà để tạo ra một sự khác biệt về không gian. Bạn có thể dùng những đường gờ rộng và phức tạp để kéo hướng nhìn khỏi trần nhà quá cao.

Những màu tối trên tường sẽ làm cho không gian có vẻ nhỏ lại. Bạn có thể sơn trần nhà bằng nhiều tông màu hơn để nó có vẻ thấp xuống đôi chút. Nếu bạn muốn sử dụng giấy dán tường, hãy chọn những loại có họa tiết lớn và nhiều màu sắc.

Trang trí phòng với nội thất có kích thước lớn, những giá đựng sách cao và những bộ sofa và những chiếc ghế bọc nhung, thảm và những tấm rèm cầu kỳ. Bạn nên sử dụng gỗ tối màu, và tránh dùng bàn kính vì chúng khiến cho không gian có vẻ rộng ra do sự phản chiếu.

rong5 10 lời khuyên về thiết kế và bối trí nội thất cho ngôi nhà rộng

  • Ghe sofa vai phong khach dep sẽ tạo được điểm nhấn đáng chú ý cho không gian nhà. Sofa vai và Sofa vải phòng khách dành cho những không gian khác nhau được thiết kế qua nhiều công đoạn giúp đạt chất lượng và tính năng sử dụng thật sự thoải mái cho gia chủ.

Nếu bạn có một bộ đôi tủ sách, thì nên đặt chúng quay lưng vào nhau để có thể sự dụng như một bức tường, bạn sẽ có 2 căn phòng với diện tích cân đối hơn một căn phòng quá khổ. Hãy cố định chúng lại với nhau một cách chắc chắn.

Tránh việc trang trí bằng gương. Nếu bạn phải đặt gương trong phòng thì hãy treo nó ở vị trí không phản chiếu hình ảnh bên ngòai cửa sổ hoặc bất cứ một ngùôn ánh sáng nào. Thay vào đó hãy cố gắng đặt nó đối diện với khoảng không gian mà bạn yêu thích nhất. Bạn vẫn có thể tận hưởng không gian mà mình thích nhưng vẫn không làm cho căn nhà của bạn trở nên quá rộng.

Sắp đặt một hoặc nhiều chỗ ngồi bên cạnh cửa sổ như một không gian thư giãn trong một không gian rộng.

rong6 10 lời khuyên về thiết kế và bối trí nội thất cho ngôi nhà rộng

Lấp đầy căn phòng bằng đồ trang trí và cây xanh. Sử dụng những chậu cây có kích thước phù hợp với chiều cao của trần.

Tạo ra sự ngăn cắt giữ hai phần của một căn phòng bằng cách dùng những cây cột hoặc những vòm để tạo ra một sự chuyển tiếp giữa các không gian với nhau.

Bạn có thể tham khảo thêm bằng cách tick vào những chuyên đề hot dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>