Ý nghĩa của những giấc mơ nguy hiểm

Đôi khi giấc mơ cũng chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Nhưng nếu những cơn mơ trên xuất hiện nhiều lần trong giấc ngủ của bạn thì hãy nên lưu ý để có thể đi khám và phòng chữa bệnh kịp thời.
Có những giấc mơ báo hiệu rằng rất có thể bạn đang bị bệnh. Hãy lắng nghe cơ thể mình cả trong những giấc mơ.

Dưới đây là một vài giấc mơ có liên quan đến bệnh tật.

1. Nếu bạn thường mơ thấy có người hoặc quái vật gõ vào đầu bạn, hoặc đổ chất lỏng vào ngũ quan của bạn thì rất có thể đó là dấu hiệu của bệnh u não và vấn đề về hệ thần kinh.

m id 401088 kids sleep Ý nghĩa của những giấc mơ nguy hiểm
2. Trong giấc mơ có âm thanh lạ: Trung khu thích giác có thể có một vài biến chứng nào đó hoặc các mạch máu phụ cận bị xơ vữa.

3. Mơ thấy khí quản bị chẹn, thở khó nhọc, nghẹt thở. Hệ hô hấp có thể có bệnh.

4. Nếu trong giấc mơ bạn thường bị truy đuổi, cực kì sợ hãi, kêu không thành tiếng, chạy không nổi. Ngay cả tỉnh dậy rồi vẫn còn sợ, toát mồ hôi, tim đập nhanh… Có thể là nguyên do thiểu năng động mạch vành.

5. Trong giấc mơ đi không vững, thân người xiêu vẹo, chân tay trĩu nặng, kèm theo cảm giác ngột thở, rồi đột nhiên tỉnh dậy. Có thể đó là triệu chứng của bệnh đau thắt ngực.

6. Bạn mơ thấy mình bị rơi từ trên cao xuống, nhưng cuối cùng chưa kịp xuống đến mặt đất đã tỉnh dậy. Có thể là bạn đang tiềm ẩn căn bệnh tim.

7. Thường xuyên mơ thấy cảnh có nước như lũ lụt, đầm lầy, chết đuối… Chứng tỏ hệ gan mật và thận có thể bị tổn thương.

8. Nếu trong giấc mơ bạn bị đánh, khi tỉnh dậy lại cảm thấy đau ở chỗ bị đánh đó. Dấu hiệu này báo trước phủ tạng đối ứng có thể bị tổn thương.

Đôi khi giấc mơ cũng chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Nhưng nếu những cơn mơ trên xuất hiện nhiều lần trong giấc ngủ của bạn thì hãy nên lưu ý để có thể đi khám và phòng chữa bệnh kịp thời.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>