Ai đang tuyệt vọng vì không tìm được việc thì hãy đọc bài này đi!

 

Chúng ta bước đi trên một con đường luôn có điểm xuất phát và điểm dừng chân. Trên đường đời cũng vậy, không thể bước đi vô định mà phải đặt ra đích đến và nỗ lực hết mình để chinh phục những khó khăn, chướng ngại. 

 

Tình cảnh của những bạn trẻ: Tại sao mình giỏi mà không ai thừa nhận?…

Có một câu chuyện như sau:

“Một thanh niên trẻ tuổi luôn tự cho mình là người tài giỏi. Sau khi tốt nghiệp đại học, anh ta đi tìm kiếm khắp nơi mà không tìm được một công việc lý tưởng như bản thân mong muốn.

Anh ta cảm thấy ông trời thật bất công bởi vì bản thân mình tài giỏi vậy mà lại không gặp được may mắn. Sau nhiều lần vấp phải trắc trở, anh ta đã trở nên tuyệt vọng đến cùng cực.

Thế rồi một ngày kia, người thanh niên trẻ tuổi này trong lúc tuyệt vọng đã tìm đến bờ biển để tự tử.

Đúng lúc, anh ta định chẫm mình xuống biển thì gặp một ông lão đi tới.

Ông lão nhìn thấy người thanh niên, bèn hỏi anh ta nguyên do tại sao lại phải đi tự tử.

Người thanh niên nói: Cháu là vì cảm thấy tuyệt vọng. Trong xã hội không có ai trọng dụng cháu, họ không thừa nhận khả năng của cháu!”

Ông lão nghe xong, không nói lời nào mà cúi người xuống và nhặt lên một hạt cát, rồi ông đưa cho người thanh niên này nhìn nhìn một lát.

Sau đó ông thả cho hạt cát này rơi xuống dưới, rồi ông hỏi: “Xin cậu hãy nhặt hộ tôi hạt cát mà tôi vừa làm rơi xuống dưới lên!”

Chúng tôi chuyên sưu tầm những câu nói ý nghĩa về cuộc sốngnhững câu nói hay về cuộc sống còn đợi gì nữa mà không đến trang của chúng tối để đọc những danh ngôn về tình yêu những câu nói hay về tình yêu và khám phá thêm những câu quotes hay những câu nói hay nhất về tình yêu buồn câu nói hay về tình yêu.

 

Người thanh niên ngạc nhiên nói: “Việc này vốn là điều không thể !”

Ông lão không nói gì mà lấy trong túi của mình ra một viên ngọc trai óng ánh. Sau đó, ông cũng để viên ngọc trai này rơi xuống và nói với người thanh niên rằng: “Cậu có thể nhặt được viên ngọc trai mà tôi vừa làm rơi xuống lên không?”

Người thanh niên nhanh nhảu trả lời: “Đương nhiên là được ạ!”

Lúc này, ông lão mới nói tiếp: “Vậy cậu đã minh bạch ra chưa? Cậu nên biết rằng, hiện tại bản thân mình còn chưa phải là viên ngọc trai. 

Cho nên, cậu không thể yêu cầu người khác lập tức thừa nhận mình được. Nếu như muốn được người khác thừa nhận, thì cậu phải nghĩ cách để biến mình thành một viên ngọc trai đã.”

Người thanh niên nhìn ông lão rồi nở một nụ cười như để nói rằng anh đã hiểu rõ ràng những lời ông nói”

5181e3fc 1a7b 4cfe 9015 4383649db8e8 1474259339646 Ai đang tuyệt vọng vì không tìm được việc thì hãy đọc bài này đi!

Khi bạn muốn bỏ cuộc, hãy nhớ lại lí do khiến bạn bắt đầu (Ảnh minh họa)

Trong cuộc sống của chúng ta cũng vậy, đôi khi chúng ta cứ tự nghĩ rằng mình là “viên ngọc trai” nhưng kỳ thực chúng ta có thể vẫn còn đang là “hạt cát” mà thôi. 

Vì vậy, nếu muốn được đứng ở trên người khác thì đương nhiên chúng ta phải có một điều gì đó nổi trội giống như “chim hạc giữa đàn gà” vậy. 

Chỉ một chút xem thường và xem nhẹ của người khác mà chúng ta đã không thể nhẫn nhịn nổi thì sao có thể đạt được sự huy hoàng?

Nếu muốn bản thân trở thành xuất chúng hơn người thì phải cố gắng để tự mình trở thành một viên ngọc trai. Có như vậy, người khác mới dễ dàng nhận ra và thừa nhận chúng ta!

…câu trả lời nằm ở chính bản thân mỗi người!

W.C Handy – một người nghệ sĩ tự phong là “Cha đẻ của nhạc blues” từng nói: “Cuộc đời tựa như chiếc kèn trompet, không thổi vào thì sẽ không tạo ra âm thanh”.

Quả thật, chúng ta sẽ không thể bắt người khác phải nhận ra tài năng của bản thân nếu như chính mình không tự cố gắng nỗ lực tạo ra âm thánh, tỏa sáng, thể hiện năng lực. 

Nỗ lực là toàn tâm toàn ý đầu tư vào điều ta mong muốn nhằm khiến nó xảy ra, nghĩa là sẵn sàng tìm đường đi, sẵn lòng tập trung thời gian và công sức để tạo ra hiện thực như ý muốn.

Nhiều bạn trẻ hiện nay đang cảm thấy vô cùng bế tắc, đặc biệt là khi vừa tốt nghiệp. 

Những năm tháng đầu đời, chập chững rời ghế nhà trường bước vào đời, với tấm bằng cử nhân, thạc sĩ trong tay, nhưng không ít người thất vọng khi không thể tìm cho mình một công việc để thể hiện năng lực. 

Tuy nhiên, đừng vội nản lòng, bi quan. Có thể bạn có thừa kiến thức, được đào tạo bài bản, nhưng có thể bạn vẫn chỉ là một “hạt cát”. 

Bởi chưa chắc mỗi người trẻ đã trang bị đủ cho mình kinh nghiệm, hiểu biết thực tiễn để tỏa sáng như viên ngọc trai. 

Và hãy nhớ rằng, thành công không chỉ đến với người theo đuổi nó mà còn với cả những ai xông pha nắm bắt nó, tạo cơ hội cho nó xảy ra. Nếu không vung chày nhắm vào quả bóng làm sao bạn có thể mong chờ ghi bàn?

7c9b74432fd113e658a76ce846c407bda63d58ce 1474259557524 Ai đang tuyệt vọng vì không tìm được việc thì hãy đọc bài này đi!

Đừng chọn sống an nhàn vào những năm tháng còn có thể chịu khổ được! (Ảnh minh họa)

Không phải ngẫu nhiên mà một nhà kinh doanh nổi tiếng đã nói: “Sự hồ hởi tiến lên và sự cần cù miệt mài của một người là điều kiện cần để có được thành tựu kiệt xuất. 

Ngược lại, thất bại nào cũng đồng hành với tính lười biếng, sợ vất vả. Chính đôi bàn tay cần cù và trí óc đã khiến con người giàu có lên”

Trên thực tế cũng đã chứng minh, bất kỳ thành quả nào mà bạn theo đuổi cũng đều đạt được nhờ sự cần cù chịu khó.

Có thể thấy, cuộc sống luôn đặt ra cho con người ta những khó khăn, thử thách. Vượt qua nó, chính là chúng ta đã vượt qua chính mình để vươn lên, để chiến thắng. Song đó là cả một quá trình nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ của mỗi con người.

Trải qua đắng cay, những giọt nước mắt, mồ hôi để đi đến thành công, chúng ta mới cảm nhận sâu sắc được giá trị, ý nghĩa đích thực của thành công là như thế nào. 

Nếu đạt được một điều gì đó một cách quá dễ dàng bằng thủ đoạn chỉ vì lợi ích cá nhân, thì đó không phải là thành công thực sự.

Chúng ta bước đi trên một con đường luôn có điểm xuất phát và điểm dừng chân. Trên đường đời cũng vậy, không thể bước đi vô định mà phải đặt ra đích đến và nỗ lực hết mình để chinh phục những khó khăn, chướng ngại. 

“Đường đi khó, không khó vì ngăn sông cách núi mà khó vì lòng người ngại núi e sông”.

Dự Án Kinh Doanh
Nội – Ngoại Thất
Chính sách Kinh Tế
Tin Tức Chứng Khoán
Khoa học Công Nghệ
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>