Bạn nên biết rằng: “Thời gian là tài sản quý hơn vàng và USD”

Thường thì tôi luôn nói “No advice”, không thể khuyên ai đó điều gì được khi họ không muốn. Việc đầu tiên khi muốn cân bằng là xem lại công cụ mình đang làm việc. Suy cho đến tận cùng, các công việc chỉ là công cụ giúp ta đạt được điều ta muốn. Chúng ta hơn ai hết phải biết mình đang mong muốn gì, nếu công cụ đó quá lệch thì hãy tìm công cụ khác thay thế.
Bận rộn là điều không tránh khỏi trong cuộc sống hiện đại, nhất là với người làm kinh doanh dù ai cũng chỉ có 24 giờ mỗi ngày. Sử dụng 24 giờ hiệu quả để cân bằng cuộc sống là điều không hề dễ nếu không có kế hoạch làm việc khoa học, hợp lý.
 
Là doanh nhân đồng thời là một thành viên của hoclamgiau.vn, chị Đào Hà – Giám đốc công ty Hanviet đã có nhiều chia sẻ bổ ích trên diễn đàn. Với những trải nghiệm đã tích lũy được, chị chia sẻ về chủ đề “Cân bằng sự nghiệp – Gia đình – Niềm đam mê” trong phỏng vấn sau đây.

  • Việc làm chất lượng là điều Ứng Viên quan tâm nhất. Các Ứng Viên Tìm Việc Làm sẽ không còn khó khăn trong quá trình tìm việc nếu biết cách Pr bản thân. Để làm được điều này, hãy publish bản CV của mình trên MangViecLam.com, từ đó, nhà tuyển dụng sẽ tìm đến bạn!
 
61430 14  4849 484 7420732 Bạn nên biết rằng: “Thời gian là tài sản quý hơn vàng và USD”
Nữ Doanh nhân Đào Hà là một thành viên tích cực của hoclamgiau.vn, rất sẵn lòng chia sẻ trải nghiệm của mình trong việc phát triển bản thân và làm giàu
 
– Trong nhịp sống hiện đại, nhiều người thường rất căng thẳng, áp lực, nhất là doanh nhân. Theo chị, để cân bằng giữa sự nghiệp – Gia đình – niềm đam mê có khó không?
 
Khá là khó. Nó còn phụ thuộc vào công cụ bạn đang làm. Có những công cụ không bao giờ cho bạn được sự cân bằng, còn có những công cụ bạn hoàn toàn có thể có điều đó.
 
– Trạng thái cân bằng giữa sự nghiệp – gia đình – niềm đam mê, theo chị có thể diễn đạt nó như thế nào?
 
Thường người ta sẽ nói về 1 trạng thái cảm xúc vui, ghét, giận hờn… 
 
Còn để diễn tả 1 trạng thái cân bằng có thể hiểu nôm na là một sự bình an trong tâm trí, một cảm giác hài hòa trong cảm xúc, một niềm vui khó tả, và sự thoải mái trong tâm hồn.
 
– Thông thường, khi đặt một yếu tố lên hàng đầu rồi, thì mọi người sẽ bị dốc hết năng lượng vào nó, mà không có cho những thứ còn lại. Vậy thì phải làm như thế nào trong trường hợp đó?
 
Câu hỏi này rất thú vị và rất hay. Để thành công trong sự nghiệp thường họ sẽ tập trung tối đa năng lượng và nhiệt huyết của mình vào đó và các giá trị khác sẽ bị sụt giảm đặc biệt là mất cân bằng. Có 1 cách rất đơn giản. Hãy chia sẻ điều đó với người bạn đời của bạn về mục đích, về tầm nhìn, về sứ mệnh và đặc biệt là về thời gian. Khi người kia hiểu thì sẽ xuất hiện sự cảm thông và mong muốn cùng đạt được mục đích. Cả gia đình cùng hướng về một phía thì sẽ không có cái nhìn lệch lạc và sự hờn dỗi, căng thẳng và áp lực. Hãy dành thời gian còn lại để tạo thêm không gian lãng mạn, vui vẻ, hạnh phúc. Đừng bao giờ trút những căng thẳng, mệt mỏi lên trên đầu người bạn đời của bạn.
 
– Chị cũng là một doanh nhân đã có những thành công nhất định trong sự nghiệp, chị có thể chia sẻ một ví dụ về những lợi ích của việc cân bằng giữa sự nghiệp – gia đình – niềm đam mê của bản thân?
 
Khi cân bằng được là lúc tâm trí bạn hợp nhất. Tâm tĩnh thì trí mới hoạt động được hết công suất và thu được kết quả cao. Người làm kinh doanh hay bị phân tâm khó đạt được kết quả. Khi chúng ta cân bằng được 2 yếu tố này chúng ta sống sẽ hạnh phúc. Và khi hạnh phúc, chúng ta sẽ tỏa một năng lượng dương ra ngoài vũ trụ và theo quy luật cho nhận, chúng ta cũng sẽ nhận được những năng lượng dương như vậy. Đó là lí do tại sao tôi luôn nói “Tôi là người may mắn”. Đó là kết quả của sự biết cân bằng.
 
– Trong xã hội hiện đại, nhiều người vẫn duy trì quan niệm phụ nữ thì chỉ cần tề gia nội trợ, vun vén cho gia đình là hạnh phúc và không cần có sự nghiệp riêng hay theo đuổi niềm đam mê cá nhân làm gì? Theo chị như thế có ổn không và chị nhìn nhận vấn đề này như thế nào?
 
Mỗi một con người có quyền chọn cho mình cách sống riêng. Tôi tôn trọng mỗi sự lưa chọn của họ. Giữa một cái cây cổ thụ và một cây tầm gửi, tôi sẽ chọn cây cổ thụ. Đương nhiên tôi biết sẽ phải đối mặt với cái gì nhưng điều đó làm tôi cảm thấy hạnh phúc vì nó sẽ sẽ giúp tôi có nhiều trải nghiệm hơn, nhiều hiểu biết hơn, tầm nhìn xa hơn và cống hiến nhiều hơn. Tôi biết trước chặng đường sẽ đi và luôn chủ động để đón nhận nó. 
 
– Nếu ở trong tình huống bắt buộc phải lựa chọn 1 trong ba cái: Sự nghiệp – Gia đình – Niềm đam mê, chị sẽ lựa chọn cái nào?
 
Sự lựa chọn nằm trong tay mỗi người và sẽ không có tình huống bị bắt buộc. Tôi chọn hạnh phúc bởi vì trong hạnh phúc đều có cả sự nghiệp, gia đình và niềm đam mê.
 
– Với người phụ nữ làm doanh nhân, thường rất bận rộn, có những cách nào để cảm thấy được thư giãn, thoải mái và cân bằng? Có phải là đi dã ngoại, nghe nhạc, cà phê với bạn bè?
 
Thường thì tôi luôn có mục đích sống. Nó chính là tầm nhìn, là ngọn hải đăng để tôi không đi chệch hướng và khi cần có sự tập trung cao độ. Sau đó là việc có một kế hoạch rõ ràng, cụ thể chi tiết từng năm, tháng và ngày. Trong đó kế hoạch kết giao thêm bạn bè, kế hoạch cho việc học hỏi, kế hoạch cho việc luyện tập thể dục thể thao, ăn uống, kế hoạch cho các cuộc gặp gỡ, kế hoạch xây dựng và phát triển doanh nghiệp bền vững, kế hoạch cho việc tự do tài chính và kế hoạch cho việc cống hiến cho xã hội. 
 
Đi dã ngoại, café, thưởng thức nghệ thuật cũng là những việc rất tốt để có 1 tinh thần thoải mái và tạo sức khỏe sung mãn, tạo năng lượng tràn trề. Người càng nhiều năng lượng bao nhiêu thì càng dễ thành công bấy nhiêu vì họ như những cục nam châm chủ động hút tất cả những gì họ muốn.
 
– Chị có cảm thấy thiếu thời gian cho những đam mê của mình? Nếu không thiếu thì vì sao?
 
Thời gian chúng ta đều có giống như nhau 24 tiếng/giờ. Những người còn cảm thấy mình quá dư thời gian rảnh rỗi thì thật là đáng tiếc. Vì thời gian là một dạng tài sản còn quý hơn vàng và USD, nó mất đi không bao giờ lấy lại được. Nói như vậy không có nghĩa chúng ta làm việc hùng hục 20 tiếng mỗi ngày, đó là phản khoa học. Còn tôi luôn làm việc có kế hoạch đặc biệt là kế hoạch ngày nên tôi biết mình sẽ phải làm gì, ở đâu giờ nào. Chỉ khi nào chúng ta làm việc không có kế hoạch, chúng ta chạy theo công việc chúng ta sẽ thấy thiếu thời gian.

  • Rất nhiều Ứng Viên Tìm Việc trên website MangViecLam.com đã tìm được nơi làm việc mong muốn. Bên cạnh đó, quá trình Tìm Ứng Viên của các nhà tuyển dụng cũng thành công đáng kể khi có được những Ung Vien mình mong muốn, vậy còn lo nghĩ gì nữa, nhanh chóng đến với chúng tôi ngay thôi!
 
– Để dành một lời khuyên cho mọi người để sống cân bằng hơn, chị sẽ chia sẻ điều gì tâm đắc?
 
Thường thì tôi luôn nói “No advice”, không thể khuyên ai đó điều gì được khi họ không muốn. Việc đầu tiên khi muốn cân bằng là xem lại công cụ mình đang làm việc. Suy cho đến tận cùng, các công việc chỉ là công cụ giúp ta đạt được điều ta muốn. Chúng ta hơn ai hết phải biết mình đang mong muốn gì, nếu công cụ đó quá lệch thì hãy tìm công cụ khác thay thế.
 
Tôi đã từng nghe và rất tâm đắc 1 câu “Bất cứ cây cổ thụ nào cũng bắt đầu từ hạt mầm nhỏ xíu”. Chỉ có mưa, gió, bão và nắng mới giúp chúng ta trưởng thành và phát triển. Chỉ có sự thay đổi trong chính chúng ta mới làm mình mở rộng tầm nhìn, học hỏi và đón nhận thành công.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Ứng viên ngành Tài Chính/Kế Toán/Kiểm Toán
Ứng viên ngành Hành Chính/Thư Ký/Trợ Lý
Ứng viên ngành Chăm Sóc Khách Hàng
Ứng viên ngành Điện/Điện Tử/Điện Lạnh

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>