Cách để khắc phục sự nhàm chán trong “chuyện ấy”

 

 

Với phụ nữ, tình dục không chỉ là thân xác, nó là sự giao lưu tình cảm, là biểu hiện của tình yêu, thể hiện sự gắn bó vợ chồng. Nhưng trong thời gian “nằm ổ”, đa số người vợ cảm thấy cô đơn như bị chồng bỏ rơi, khi anh ta cứ đi biền biệt với hàng trăm lý do. Ngay cả lúc anh ta ở nhà cũng chẳng giúp gì, có khi còn chê trách vợ không quan tâm đến mình.

 

Thế nào là mất ham muốn?

Khó đưa ra một định nghĩa chính xác về hiện tượng này, vì nó thiên về tâm lý trừu tượng hơn là sinh lý có thể đo đếm được. GS Patricia Koch, Chủ tịch Hiệp hội Nghiên cứu tình dục của Nga cho rằng, đó là hiện tượng phụ nữ không còn muốn quan hệ chăn gối với chồng trong khoảng thời gian từ sáu tháng trở lên.

Đây có phải một dạng bệnh lý? Thực ra, ham muốn tình dục thấp không phải là một chứng bệnh mà là kết quả của quá trình mất cân bằng trong quan hệ vợ chồng. Nhiều người nghĩ đơn giản đó chỉ là mất đi một niềm vui thú trên giường, nhưng thực ra ý nghĩa của nó lớn hơn nhiều. Nó làm mất đi niềm vui sống trong tất cả các lĩnh vực khác của cuộc đời bạn.

Một chuyên gia trị liệu tâm lý kể: “Một khách hàng 42 tuổi của tôi cho biết, suốt tám năm qua, chị không hề nghĩ đến tình dục, dù chị vẫn săn sóc chồng con như một người vợ, người mẹ bình thường. Dần dần chị cảm thấy cuộc sống không còn mang lại cho mình niềm vui nào nữa. Ngay cả ti vi, sách báo, phim ảnh, âm nhạc, những thứ trước kia chị rất thích, giờ cũng trở nên nhạt nhẽo, vô vị”.

Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến hiện tượng mất ham muốn ở phụ nữ, các nhà nghiên cứu nhận thấy có một số yếu tố đóng vai trò quan trọng trong chuyện này. Trước hết là việc mang thai. Thời gian này kéo dài hơn chín tháng và lúc đó các “bà bầu” ngại đáp ứng chồng, vì muốn làm chuyện ấy phải lựa chọn những tư thế không bình thường và dễ bị tổn thương, đôi khi không an toàn với thai. Tiếp theo là sự ra đời của đứa trẻ gần như cuốn hút tất cả sự quan tâm của người mẹ. Thêm vào đó, hormone prolactin sản sinh ra sữa khi cho con bú cũng góp phần làm giảm ham muốn. Một khi không hào hứng ái ân, phụ nữ sẽ bị thiếu chất bôi trơn tự nhiên do mức estrogen giảm, làm cho bị đau khi quan hệ nên có người “cấm vận phòng the” trong suốt thời gian mang thai và nuôi con nhỏ, dù người chồng vẫn có nhu cầu.

Nếu những yếu tố sinh học nói trên không phải là trường hợp của bạn, thì phải xem xét đến yếu tố tâm lý. Sự suy giảm ham muốn có thể bắt nguồn từ sự suy giảm chất lượng mối quan hệ.

Với phụ nữ, tình dục không chỉ là thân xác, nó là sự giao lưu tình cảm, là biểu hiện của tình yêu, thể hiện sự gắn bó vợ chồng. Nhưng trong thời gian “nằm ổ”, đa số người vợ cảm thấy cô đơn như bị chồng bỏ rơi, khi anh ta cứ đi biền biệt với hàng trăm lý do. Ngay cả lúc anh ta ở nhà cũng chẳng giúp gì, có khi còn chê trách vợ không quan tâm đến mình.

business chuyên cung cấp tin tức giáo dục,  các ý tưởng khởi nghiệp mới, khám phá các công trình  khoa học  công nghệ mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu trong lĩnh vực kinh doanh mới nhất và những ý tưởng kinh doanh

 

Nhiều cuộc xung đột vợ chồng nổ ra vào thời kỳ này khiến người vợ chẳng thiết đến chuyện gần gũi. Dần dần nhu cầu tình dục ngủ quên và tắt lịm. Thậm chí ngay cả khi con đã lớn, họ vẫn lạnh nhạt. Người chồng đòi hỏi mãi không được cũng nản lòng, nhịn mãi thành quen hoặc tìm vui nơi khác.

cach khac phuc su nham chan trong chuyen ay Cách để khắc phục sự nhàm chán trong “chuyện ấy”

Khắc phục bằng cách nào?

GS Patricia Koch đưa ra lời khuyên: vợ không nên từ chối nhu cầu của chồng; ngay cả trong thời gian mang thai cũng không nên “treo giò” cả chín tháng, nếu bạn biết cách, vẫn có thể làm cho anh ấy thỏa mãn đến gần cuối thai kỳ, có khi còn lý thú hơn.

Để biết rõ điều này, bạn có thể đọc thêm những cuốn sách về quan hệ chăn gối trong thời kỳ mang thai, hoặc xin lời khuyên của bác sĩ sản khoa. Như thế, bạn không chỉ làm cho chồng hài lòng mà còn đem lại niềm vui cho chính mình, không để dẫn đến tình trạng mất dần ham muốn, trở thành “lãnh cảm”. Giữ cho mối quan hệ gối chăn luôn tươi mới và hào hứng sau nhiều năm chung sống là một trong những thách thức lớn mà các cặp vợ chồng phải đối mặt. Vài lời khuyên sau đây có thể sẽ hữu ích cho bạn:

Hãy ưu tiên cho niềm vui ân ái. Theo các nhà tâm lý hôn nhân, quan hệ tình dục chiếm đến 50% hạnh phúc vợ chồng, nhưng đáng buồn là chúng ta thường chỉ dành cho nó khoảng mươi, mười lăm phút vào cuối ngày, khi đã vất vả và mệt mỏi. Bao nhiêu năng lượng và nhiệt tình bạn đã chia sẻ hết cho công việc, bạn bè, cha mẹ, con cái. Còn lại niềm vui thú vợ chồng, bạn đặt ở hàng cuối, đó là sai lầm cần sửa chữa ngay.

Hứng thú phụ thuộc rất nhiều vào tâm trạng. Vợ chồng nào cũng có những lúc giận dỗi nhau. Trong trạng thái đó, nếu bạn cố gắng đáp ứng chồng thì hậu quả rất tai hại. Nó gây ra ác cảm với chuyện ấy.

Nhiều đôi rơi vào cái vòng luẩn quẩn: bị từ chối, trả thù, rồi lại từ chối và trả thù, có thể dẫn đến tan vỡ. Vì thế, bạn hãy tạo ra tâm lý hào hứng trước khi nhập cuộc. Nếu có thể bông đùa một chút thì tuyệt vời. Cuộc hẹn bất ngờ đến một nơi lãng mạn có thể làm sống lại cảm xúc hẹn hò. Một buổi tối chỉ hai người với nhau ở đâu đó hay cùng đi xem một bộ phim hay. Nó tạo đà cho ngọn lửa yêu đương cháy lên.

Tận dụng tối đa những cơ hội bất ngờ. Tình cờ cả hai trở về nhà sớm hơn mọi ngày, hãy sử dụng món quà quý giá của khoảnh khắc bất thường này. Dưới ánh sáng ban ngày, bạn sẽ cảm nhận những điều mới lạ, khác hẳn những lần chỉ diễn ra trong bóng tối.

Thay đổi “sân bãi” quá quen thuộc. Nhiều khi sự nhàm chán bắt đầu từ không gian quá quen thuộc trong căn phòng của bạn. Nó lặp đi lặp lại ngày nào cũng như ngày nào, tất nhiên sẽ trở nên nhàm chán. Bạn sẽ không ngờ là “sân bãi” mới có thể đem lại những trận đấu đầy cảm hứng.

Một cuộc du lịch ngắn ngày, nếu đi cùng với mấy đôi nữa thì càng thú vị. Không gian mới lạ, vui nhộn với bạn bè, tiếng cười rộn rã có thể đánh thức những kỷ niệm của bạn thời mới yêu nhau. Một lần đi như thế có thể tăng thêm năng lượng rất nhiều cho cuộc hôn nhân.

Chuyên viên tâm lý Thanh Tùng (Công ty TVTLTC Linh Tâm)

Theo Phunuonline.com.vn

  Khám Phá Thế Giới
Nhân vật Nổi Tiếng
Tin Tức Doanh nghiệp
Nội – Ngoại Thất
Dự Án Kinh Doanh
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>