Chia sẻ cách tận dụng từng centimet diện tích nhờ bài trí cho căn hộ 60m2

Vợ chồng tôi chuẩn bị nhận chung cư có diện tích 59,88m² tại khu chung cư Đại Thanh – Hà Nội. Thiết kế của hiện tại đang là 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 bếp và 2 nhà vệ sinh.

Rất mong các KTS tư vấn cách bài trí căn hộ sao cho hợp lý, tận dụng được tối đa diện tích và có công năng sử dụng lớn nhất giúp chúng tôi. Gia đình gồm 2 vợ chồng, 1 bé gái và 1 bé trai. Cảm ơn chuyên mục rất nhiều!

KTS tư vấn:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu của bạn, chúng tôi xin đưa ra thiết kế sơ bộ để bạn tham khảo.

nha201jpg1379666123 Chia sẻ cách tận dụng từng centimet diện tích nhờ bài trí cho căn hộ 60m2

Mặt bằng hiện trạng.

nha202jpg1379666123 Chia sẻ cách tận dụng từng centimet diện tích nhờ bài trí cho căn hộ 60m2
Mặt bằng tư vấn.

Thiết kế ban đầu của căn hộ nhà bạn đã khá hợp lý về mặt công năng sử dụng trên diện tích 59,88m², tuy nhiên cách bố trí giao thông (hình thành từ việc bố trí cửa thông phòng) chưa thật sự hợp lý khiến cho việc sắp xếp đồ đạc khá khó khăn.

Để thay đổi giao thông trong nhà cho thật sự hợp lý và như mong muốn của bạn là “có công năng sử dụng lớn nhất”, chúng tôi đề xuất thay đổi cơ cấu của phòng ngủ bố mẹ, phòng ngủ con, khu vực khách – ăn – bếp.

Phòng ngủ 1 vốn có nhà vệ sinh khép kín nay được tách làm 2 phòng riêng biệt. Cửa phòng vệ sinh 1 được chuyển sang mặt sảnh. Nhờ việc thay đổi vị trí cửa phòng vệ sinh, chúng tôi có thể bố trí thêm cho bạn một không gian tắm kính giúp cho công năng của phòng này đủ hơn so với thiết kế ban đầu. Ngoài ra việc này cũng giúp phòng ngủ của con có thêm diện tích sử dụng.

Cửa phòng vệ sinh 2 sẽ được chuyển vào trong phòng bố mẹ tạo ra không gian khép kín riêng tư. Ngoài ra, điều này cũng giúp bạn có một không gian ăn đẹp, không bị ảnh hưởng bởi lối vào nhà vệ sinh 2 như thiết kế ban đầu.

Không gian khách – ăn – bếp cũng được thay đổi về mặt cơ cấu. Bếp được đưa ra gần cửa, rộng rãi và tiện dụng hơn so với vị trí cũ. Bạn nên bố trí một hệ tủ bếp song song kếp hợp một quầy bar để tạo ra sự đóng – mở hợp lý cho khu vực này.

Việc chuyển bếp ra đây cũng biến khu vực sảnh trở thành một bước đệm trước khi vào nhà, không gây ra cảm giác trực tiếp đột ngột như thiết kế ban đầu. Ngoài ra, sảnh vào còn trở thành một nút giao thông quan trọng để tiếp cận với vệ sinh chung, khu bếp – ăn, khu tiếp khách và hai phòng ngủ.

So với cách bố trí cũ, nguồn gió chính hướng đông nam thổi vào trong nhà qua ban công sẽ không phải đi qua khu vực bếp (khá phức tạp về mùi) sẽ giúp căn hộ của bạn có cảm giác mát mẻ hơn.

Khu vực tiếp khách được chuyển sang phía ban công tạo cảm giác rộng, riêng tư, ấm cúng hơn cũng như có được tầm nhìn ra ngoài một cách tốt nhất. Phòng ăn được bố trí cạnh ngay nơi tiếp khách tạo cảm giác chặt chẽ và thoáng mát. Bạn có thể bố trí thêm chậu cảnh giữa 2 khu vực này để tạo điểm nhấn cũng như cảm giác ngăn chia ảo.

Bàn học kê gần cửa sổ sẽ giúp bé có một không gian học tập đầy đủ ánh sáng. Giá sách và kệ tủ được bố trí ở 2 bên tường tiện dụng. Ngoài ra bạn nên sử dụng hệ thống giường tầng kê sát tường để tiết kiệm diện tích và có thêm không gian chơi trong phòng cho 2 bé.

Về màu sắc, bạn có thể sử dụng các gam màu pastel nhẹ nhàng cho tổng thể căn hộ. Trong những hình ảnh minh họa dưới đây, chúng tôi chọn những khung hình với gam màu đen trắng để tạo ra một phong cách độc đáo, mới lạ cho người sử dụng.

nha203jpg1379666124 Chia sẻ cách tận dụng từng centimet diện tích nhờ bài trí cho căn hộ 60m2
Phòng khách tông màu đen trắng với điểm nhấn từ những bức tranh treo tường.

nha204jpg1379666124 Chia sẻ cách tận dụng từng centimet diện tích nhờ bài trí cho căn hộ 60m2
Một phần của khu bếp được đưa sát vào tường.

nha205jpg1379666125 Chia sẻ cách tận dụng từng centimet diện tích nhờ bài trí cho căn hộ 60m2
Một phần là quầy bar nhỏ với những bức tranh trang trí sinh động.

nha206jpg1379666125 Chia sẻ cách tận dụng từng centimet diện tích nhờ bài trí cho căn hộ 60m2
Bàn ăn tone-sur-tone với toàn bộ không gian khách – ăn – bếp.

nha207jpg1379666125 Chia sẻ cách tận dụng từng centimet diện tích nhờ bài trí cho căn hộ 60m2
Phòng ngủ của bố mẹ tông ghi nhạt, tối giản.

nha208jpg1379666126 Chia sẻ cách tận dụng từng centimet diện tích nhờ bài trí cho căn hộ 60m2
Phòng vệ sinh sau cải tạo rộng rãi và sáng sủa.

nha209jpg1379666126 Chia sẻ cách tận dụng từng centimet diện tích nhờ bài trí cho căn hộ 60m2
Phòng con với chiếc giường tầng ngộ nghĩnh, tầng dưới cho bé gái, tầng trên cho bé trai.

nhajpg1379666127 Chia sẻ cách tận dụng từng centimet diện tích nhờ bài trí cho căn hộ 60m2
Bạn có thể sử dụng màu sắc, hình ảnh trên chăn gối của bé để giúp bé nhận biết
được không gian của mình.đình gồm 2 vợ chồng, 1 bé gái và 1 bé trai.

Cảm ơn chuyên mục rất nhiều!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>