Chuyện người ăn xin không ngờ trở thành ông chủ vì một bông hoa hồng

 

Đừng bao giờ quên rằng mọi giấc mơ đều bắt nguồn từ niềmhy vọng. Tất cả những câu chuyện về sự thành công với một kết thúc có hậu đềubắt đầu bằng câu: “Ngày xửa ngày xưa, có một người mơ rằng một ngày nào đó…”

 

Đóa hoa hồng nhỏ bé có sức mạnh thay đổi một con người

Có một cô gái bán hoa hồng, sau khi đã bán được gần hết số hoa của mình,cô liền đưa bông hoa hồng còn lại đang cầm trên tay tặng cho một người ăn xin ởven đường.

Ngườiăn xin này chưa từng nghĩ lại có một cô gái tặng hoa cho mình, có lẽ từ trước đếnnay anh ta cũng không từng để tâm đến bản thân, mà cũng có thể chưa từng đượcnhận tình yêu thương từ người nào khác.

Anh ta quyết định,ngày hôm đó không đi xin nữa mà trở về nhà

Sau khitrở về nhà, anh ta cắm đóa hoa hồng vào một chiếc bình nhỏ rồi đặt ở trên bànvà ngồi thưởng thức.

1560409ea58292 img 1475942058436 Chuyện người ăn xin không ngờ trở thành ông chủ vì một bông hoa hồng

Không ai có thể ngờ rằng, bông hoa hồng nhỏ bé ấy lại giúp người ăn xin bừng tỉnh (Ảnh minh họa)

Trong lúc ngồi ngắm hoa, anh ta chợt nghĩ: “Bông hoa xinh đẹp như thế này sao có thể cắm vào một chiếc bìnhbẩn thỉu như vậy được!”, thế là anh quyết định mang chiếc bình đilau rửa sạch sẽ, để cho xứng đôi với vẻ đẹp của đóa hoa.

Chúng tôi chuyên sưu tầm những câu nói ý nghĩa về cuộc sốngnhững câu nói hay về cuộc sống còn đợi gì nữa mà không đến trang của chúng tối để đọc những danh ngôn về tình yêu những câu nói hay về tình yêu và khám phá thêm những câu quotes hay những câu nói hay nhất về tình yêu buồn câu nói hay về tình yêu.

 

Sau khi làm xong rồi, anh ta lại nghĩ: “Bông hoa xinh đẹp như thế, chiếc bình sạch sẽ như thế sao lại cóthể đặt trong một căn phòng bẩn thỉu và bừa bộn như thế này chứ!”

Thếlà anh ta quét dọn sạch sẽ một lượt toàn bộ căn phòng của mình rồi sắp xếp lạiđồ đạc cho gọn gàng ngăn nắp. Căn phòng bỗng nhiên trở nên ấm áp vì có sự chiếurọi của đóa hoa, nó khiến anh ta dường như đã quên mất chỗ ở cũ của mình vậy.

Đanglúc cảm thấy lâng lâng trong lòng, thì anh ta phát hiện trong tấm gương phản xạra một người bẩn thỉu, đầu tóc rối bù, anh ta không ngờ bộ dạng của mình lạinhư vậy và thầm nghĩ: “Người như này đâu có tư cáchgì làm bạn với đóa hoa hồng kia?”

Thế là anh ta lập tức đi tắm rửa, sửa sang đầu tóc, làm thay đổi bản thân, tìm trong đống quần áo chọn một bộ tuy cũ kỹ nhưng cóphần sạch sẽ. 

Anh ta phát hiện ra một chàng trai tuấn tú mà chưa từng tưởngtượng ra khi soi mình vào tấm gương. Chợt anh ta nảy sinh ý nghĩ:”Mình quả là không tồi, sao cóthể đi làm kẻ ăn xin được nhỉ?”

Đây là lần đầu tiên anh ta tự hỏi mình kể từ khi quyếtđịnh đi ăn xin, có lẽ tâm hồn của anh ta đã trong nháy mắtmà thức tỉnh.

Anh nhìn nhìn lại hết thảy mọi thứ trong căn phòng,rồi nhìn lại đóa hoa hồng xinh đẹp kia và lập tức đưa ra một quyết định trọngyếu nhất trong cuộc đời mình:“Từ ngày mai mình sẽ không làm một người ăn xin nữa, mình sẽ đitìm việc làm!”.

20160105173400 thanhcong 1475942546696 Chuyện người ăn xin không ngờ trở thành ông chủ vì một bông hoa hồng

Chỉ nhờ sự khích lệ từ bông hoahồng ấy, người đàn ông như được tiếp thêm niềm tìm, nghị lực, chấp nhận nhiềuthử thách, khó khăn. Nhờ sự cố gắng khôngngừng, chỉ mấy năm sau, từ một người ăn xin, anh đã trởthành ông chủ của một công ty.

“Tất cả mọi điều trên thế giớinày, đều được hi vọng làm nên”

Trong câu chuyện trên, bông hoa hồngkhông chỉ đơn thuần là một đóa hoa, mà nó là biểu tượng củatia hy vọng, tượng trưng cho ước mơ tươi đẹp và một tương lai rực rỡ.

Khoảng cách giữađịa ngục và thiên đường chỉ là một bức tường mỏng manh, chỉ cần bạn tin tưởngvào chính mình, không buông bỏ chính mình, trong lòng có ước mơ, có mục tiêu,có hy vọng thì cuộc đời có thể tùy thời mà được biến đổi.

Hãytìm “đóa hoa hồng” xinh đẹp của cuộc đời bạn, khiến bạn có những cải biến nhonhỏ, khi bạn biến đổi rồi thế giới cũng sẽ biến đổi theo!

Nếu như đã cóđược một “bó hoa hồng” lớn, có thể trang điểm cho cuộc đời của bạn, thì hãy đem những đóa hoa hồng tượng trưng cho hy vọng vànăng lượng thần kỳ ấy, san sẻ cho những người bên cạnh mình như cô gái kia.

hope 1475942406238 Chuyện người ăn xin không ngờ trở thành ông chủ vì một bông hoa hồng

Hy vọng và ước mơ không phải là lờ đi thực tế. Đó là khoác lên thực tế màu sắc và cầu vồng! (Ảnh minh họa)

Hãy dám nghĩ đến những giấc mơ lớn lao, giữ vững niềmtin rằng không có gì là không thể. Như nhà văn Thoreau từng nói: “Nếu bạn đãxây một lâu đài trên mây thì lâu đài đó sẽ không biến mất, nó sẽ luôn ở đó. Bâygiờ chỉ cần bạn đặt nền móng cho nó mà thôi.”

Xuấtphát từ niềm tin và hy vọng của mình, hãy xác định mục tiêu rõ ràng cho bảnthân. Sau đó hãy  hành động để biến ước  mơ thành  hiện thực. 

Khi bạn hướng toàn bộ tâm trí mìnhvào ngôi sao dẫn đường đó, thì việc đạt được mục tiêu sẽ dễ dàng hơn nhiều. Giống như người ăn xin đãdần dần thay đổi diện mạo, chỗ ở, và nhận ra bản thân có thể cố gắng nhiều hơnđể thực hiện ước mơ của mình. Chỉ cần có niềm tin và hi vọng.

Đừng bao giờ quên rằng mọi giấc mơ đều bắt nguồn từ niềmhy vọng. Tất cả những câu chuyện về sự thành công với một kết thúc có hậu đềubắt đầu bằng câu: “Ngày xửa ngày xưa, có một người mơ rằng một ngày nào đó…”

Những khó khăn, vấp ngã trong cuộc sống chắc chắn ai cũng đãtừng trải qua. Điềuquan trọng là thái độ và cách mà chúng ta vượt qua những khó khăn, vấp ngã đónhư thế nào?

Hi vọng và lạc quan chính là hai yếu tố giúp chúng ta vượt qua mọikhó khăn, vấp ngã và cả những thử thách trong cuộc sống.

Vì vậy, hãy bỏ lại những phiền muộn, đau khổ trong quá khứ. Ai cũng có thể phạm phải sai lầm, vấpváp, thất bại, nhưng điều gì đã xảy ra, dù cho có nặng nề đến mức nào, thì đócũng đã là quá khứ.

Người bi quan không có niềm tin sẽ bỏ lỡ mọi cơ hội, ngượclại, người lạc quan tìmthấy cơ hội ngay trong khó khăn!

  Khám Phá Thế Giới
Quản trị Doanh Nghiệp
Nhân vật Nổi Tiếng
Tin Tức Doanh nghiệp
Thông Tin Khởi Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>