Cục Dự trữ liên bang Mỹ FED có thể tuyên bố giảm kích thích hôm nay

Cựu chuyên gia kinh tế của – Joseph Gagnon cho biết: “Giảm kích thích số lượng nhỏ có vẻ là điều thị trường trông đợi”. Ông cho rằng cơ quan này sẽ giảm gói nới lỏng về 70 – 75 tỷ USD mỗi tháng. Tuy nhiên, thách thức mà phải đối mặt rất lớn khi họ đang nỗ lực đưa nền kinh tế quay về tình trạng bình thường, sau 5 năm thị trường nhà đất sụp đổ và cuộc khủng hoảng tài chính khiến cơ quan này phải tung những biện pháp kích thích chưa từng có.

Cả thế giới đang dồn sự chú ý về Washington khi cuộc họp chính sách hai ngày của (FED) sẽ kết thúc vào hôm nay. Số phận gói kích thích 85 tỷ USD cũng có khả năng được định đoạt.  

Giới phân tích cho rằng trong phiên họp này, Chủ tịch FED – Ben Bernanke sẽ tuyên bố giảm quy mô chương trình mua lại trái phiếu trị giá 85 tỷ USD mỗi tháng. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy đang trên đà hồi phục, BBC bình luận.

Chương trình nới lỏng tiền tệ (QE3) đã được FED thực hiện từ tháng 9 năm ngoái. Tuy nhiên, đến nay, họ vẫn chưa tuyên bố rõ thời điểm cụ thể để chấm dứt chương trình.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
FED 500 6067 1379473875 Cục Dự trữ liên bang Mỹ FED có thể tuyên bố giảm kích thích hôm nay
Ông Ben Bernanke có thể tuyên bố giảm kích thích trong phiên họp chính sách lần này. Ảnh: NYT
  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Hồi tháng 6, ông Bernanke từng thông báo sẽ bắt đầu thu hẹp kích thích dựa trên số liệu về thị trường việc làm. Tuy nhiên, nếu điều kiện kinh tế không như mong đợi, FED có thể lùi thời hạn sang đầu năm sau. Còn toàn bộ chương trình sẽ chấm dứt vào giữa năm 2014, miễn là kinh tế cải thiện và tỷ lệ thất nghiệp quanh mốc 7%. Giới phân tích thì cho rằng việc giảm kích thích sẽ được thực hiện ngay trong năm nay.

Cựu chuyên gia kinh tế của FED – Joseph Gagnon cho biết: “Giảm kích thích số lượng nhỏ có vẻ là điều thị trường trông đợi”. Ông cho rằng cơ quan này sẽ giảm gói nới lỏng về 70 – 75 tỷ USD mỗi tháng. Tuy nhiên, thách thức mà FED phải đối mặt rất lớn khi họ đang nỗ lực đưa nền kinh tế quay về tình trạng bình thường, sau 5 năm thị trường nhà đất sụp đổ và cuộc khủng hoảng tài chính khiến cơ quan này phải tung những biện pháp kích thích chưa từng có.

Theo CNN, sau cuộc họp của FED, giới đầu tư còn kỳ vọng cơ quan này sẽ khẳng định giảm kích thích không đồng nghĩa với thắt chặt. Họ sẽ vẫn giữ nguyên lãi suất ngắn hạn ở mức thấp kỷ lục cho đến ít nhất là năm 2015. Qua việc này, ông Bernanke cũng có thể chứng tỏ rằng FED rất linh hoạt. Nếu kinh tế đi xuống, họ sẽ vẫn có khả năng tăng kích thích trở lại.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>