Đế chế triệu đô của Justin Bieber đã được tạo ra như thế nào?

“Tôi đã có một cam kết với cậu bé lúc cậu tròn 13 tuổi là sẽ không bao giờ rời bỏ cậu, cho dù cậu có tiếp tục hát hay không,” Braun cho hay. Braun cũng đã tặng Bieber chiếc ô tô Fisker Karma trị giá  100.000 đô-la nhân dịp siêu sao này tròn 18 tuổi hồi tháng trước. “Với tôi đó là gia đình, tôi rất yêu mến cậu bé và sẵn sàng chết vì cậu. 

Vừa mới tròn 18 tuổi nhưng đã đạt tới giá trị lên đến 105 triệu đô-la xếp thứ 3 trong danh sách “Những nhân vật nổi tiếng quyền lực nhất thế giới” của tạp chí Forbes
 
justin bieber Đế chế triệu đô của Justin Bieber đã được tạo ra như thế nào?
 
Vừa mới tròn 18 tuổi nhưng Justin Bieber đã đạt tới giá trị lên đến 105 triệu đô-la xếp thứ 3 trong danh sách “Những nhân vật nổi tiếng quyền lực nhất thế giới” của tạp chí Forbes, xếp sau Lady Gaga và nữ hoàng truyền thông Oprah và xếp trên nhóm nhạc U2.
 
Đế chế của nam ca sỹ tuổi teen này do Scooter Braun quản lý, và trong một cuộc gặp gỡ với phóng viên tạp chí Forbes, nhà quản lý này đã chia sẻ những bí mật đằng sau đế chế này. 
 
Quản lý công ty Bieber Inc thật không dễ chút nào: bộ phim tài liệu ca nhạc mang tựa đề “Never Say Never” mới được cấp phép phát hành năm 2011 của ca sỹ tuổi teen đã thu về  100 triệu đô-la doanh thu trên khắp toàn cầu. Các live show trên toàn thế giới của ca sỹ này cũng mang lại 600.000 đô-la trong tổng doanh thu bán vé một đêm.
 
Chỉ riêng trong tháng này, Bieber đã sử dụng các khoản thu mới này của mình để mua một chiếc xe gắn máy Ducati trị giá 20,000 đô-la (phiên bản sản xuất hạn chế) và ngôi biệt thự Calabasas trị giá 6 triệu đô-la.
 
Nhưng tất cả những điều trên chẳng bao giờ có thể thực hiện được nếu Braun, người chuyên lăng-xê các tài năng trẻ không phát hiện ra Bieber từ một đoạn video clip trên  YouTube.
 
justin bieber scooter braun Đế chế triệu đô của Justin Bieber đã được tạo ra như thế nào?
Braun và Justin Bieber tại lễ trao giải thưởng Tribeca Disruptive
 tại New York
 
Năm 2008 Braun đã để mắt đến Bieber sau khi xem các video trực tuyến của cậu và thấy rằng cậu bé có chất giọng và mái tóc rất ấn tượng. Và sau đó một siêu sao nhạc teen pop đã ra đời.    
 
Bốn năm về trước Braun  đã phải vất vả buộc Bieber cải chính thông tin cậu chưa đính hôn với người bạn gái  Selena Gomez  để giúp siêu sao này quản lý vận mệnh mới của mình.
 
Niềm tin vào Bieber
 
Từ khi vẫn còn là một trẻ vị thành niên Bieber đã  bắt đầu kiếm được những khoản tiền lớn, Braun đưa ra một hệ thống kiểm tra và cân bằng ngân sách cho cậu bé này.
 
“Đội ngũ của chúng tôi gồm có một người quản lý kinh doanh, hai người quản lý danh mục đầu tư, một luật sư, mẹ Bieber, và tôi”, Braun giải thích với trang web Business Insider sau khi nhận giải thưởng ghi nhận sự đột phá trong ngành công nghiệp âm nhạc tại lễ trao Giải thưởng Sáng tạo Tribeca Disruptive tại New York .
 
“Chúng tôi đã lập nên một ban cố vấn để đảm bảo rằng số tiền Bieber kiếm ra sẽ được quản lý và đầu tư khôn ngoan”, Braun thẳng thắn chia sẻ.
 
Sau khi đã được đào tạo về tài chính, có thể tin tưởng rằng Bieber sẽ không dễ đánh mất toàn bộ số tiền kiếm được từ thời niên thiếu như hầu hết các siêu sao nhí khác.
 
“Justin rất quan tâm tới kế hoạch này. Tôi đã yêu cầu cậu ta dành 1 giờ mỗi tuần để làm việc với người quản lý kinh doanh hoặc luật sư của mình bởi vì nếu để nỗi sợ hãi luôn thường trực trong cuộc đời mình sẽ làm mọi việc hỏng bét hết cả. Và nếu được dạy dỗ đào tạo cẩn thận thì nỗi sợ hãi sẽ tan biến”, Braun giải thích. “Vì vậy, tôi muốn cậu ta phải được giáo dục thật cẩn thận. Justin là một đứa trẻ rất sáng dạ, và rất có ý thức. Cậu thường đặt ra những câu hỏi rất hợp lý và chúng tôi tin chắc rằng cậu bé được đào tạo rất tốt vì vậy cậu không bị mơ hồ về bất cứ điều gì đang diễn ra trong cuộc sống.”

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!
 
Bỏ qua vấn đề về chiếc xe Ducatis và ngôi biệt thự, Braun đang đào tạo Bieber để cậu có suy nghĩ về toàn cục. 
 
selena gomez justin bieber Đế chế triệu đô của Justin Bieber đã được tạo ra như thế nào?
Braun đang nỗ lực để Bieber trở nên giàu có, chứ không phải là giàu một cách đơn thuần, ông giải thích “giàu có là khi bạn có đủ tiền để chăm sóc con cái của mình ngay cả khi chúng chưa được sinh ra”.
 
“Vấn đề bây giờ là để lại di sản và đảm bảo an toàn cho cậu bé”, Braun nói. “Tôi luôn luôn nói với cậu bé là, giàu thôi thì chưa đủ, em phải có mong muốn trở nên giàu có. Giàu có là khi em có đủ tiền để chăm sóc con cái, cháu chắt của em trong tương lai. Vì vậy, em không nên coi tiền mình kiếm được là của riêng mình, em phải nghĩ được là em kiếm tiền hôm nay để dành cho con cháu mình mai sau.”
 
Do đã có được những hiểu biết và triết lý kinh doanh như vậy nên Braun rất tin tưởng vào cách nuôi dạy của mình.
 
“Cha mẹ tôi thực sự rất tuyệt vời, họ đã định hướng cho tôi và giờ tôi chỉ truyền đạt lại những gì mình đã được học,” Braun cho biết. Người anh trai Adam của Braun cũng chính là người sáng lập nên tổ chức từ thiện Pencils of Promise, đây cũng là địa chỉ từ thiện ưa thích của Bieber.
 
Công việc từ thiện của Bieber
 
justin bieber Đế chế triệu đô của Justin Bieber đã được tạo ra như thế nào?
 
Từ thiện cũng là một cách để bạn để lại di sản cho đời sau.
 
Braun tiết lộ: “Tôi không tiến hành các thương vụ không có điều khoản dành cho việc làm từ thiện. Và tôi sẽ không thỏa hiệp”. “Tôi đã bắt đầu lập ra một quỹ và dành ít nhất là hai phần trăm giá trị các thương vụ để làm từ thiện.”
 
Bieber là nghệ sĩ đầu tiên có tên trong danh sách xếp hạng của Universal Music đã dành một phần lợi nhuận thu được từ việc bán album để làm từ thiện.
 
Theo nguyên tắc này, mỗi chiếc vé tham dự tour diễn của Bieber bán được sẽ được trích ra 1 đô la để làm từ thiện. Phần lớn số tiền thu đượctừ việc bán album Giáng sinh của Bieber đã được dành cho quỹ từ thiện và Bieber cam kết mỗi buổi diễn của mình sẽ được dành cho tổ chức từ thiện dành cho trẻ em Make-a- Wish.
 
Chưa hết, thương hiệu nước hoa của Bieber cũng đạt được giá trị lên đến 120 triệu đô-la hàng năm và số tiền thu được cũng được quyên góp cho các tổ chức từ thiện như Pencils of Promise và Make-a-Wish.
 
Kết nối cá nhân của Bieber với người hâm mộ
 
Bieber không chỉ cố gắng dùng tiền để làm từ thiện mà còn kết nối với các fan hâm mộ của mình qua mạng internet.
 
“Tôi sẽ chẳng thể có mặt tại đây nếu không có Internet, nhờ Internet người hâm mộ cảm thấy gắn bó hơn với tôi”, Bieber nói với đám đông khi lên nhận giải thưởng tại Lễ trao giải thưởng Disruptive Innovation Awards.

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!
Braun giải thích cách mà Bieber sử dụng internet để thu hút gần 21 triệu người theo dõi trên Twitter của mình và 41 triệu người hâm mộ trên trang Facebook cá nhân. “Nếu Justin ấn nút ‘follow’ trên Twitter, nhiều người sẽ làm theo cậu ấy, và người được “follow” sẽ cảm thấy rất đặc biệt. Đó là sự kết nối một –một  và là sức mạnh tuyệt vời của internet”.
 
Bieber 18 tuổi và người quản lý giống như người anh lớn của mình-Braun cho biết mối quan hệ riêng giữa họ luôn được đặt lên trước.
 
“Tôi đã có một cam kết với cậu bé lúc cậu tròn 13 tuổi là sẽ không bao giờ rời bỏ cậu, cho dù cậu có tiếp tục hát hay không,” Braun cho hay. Braun cũng đã tặng Bieber chiếc ô tô Fisker Karma trị giá  100.000 đô-la nhân dịp siêu sao này tròn 18 tuổi hồi tháng trước. “Với tôi đó là gia đình, tôi rất yêu mến cậu bé và sẵn sàng chết vì cậu.  

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>