Elon Musk quyết chiến với công nghiệp dầu khí

Ngành công nghiệp dầu mỏ, dù không được đánh giá cao, vẫn đóng vai trò quan trọng với nhân loại bởi đây là nhiên liệu chính yếu hiện tại của xã hội ngoài người.

cho rằng, chính phủ Mỹ đang đi đường dễ với nền kinh tế, nhưng ngăn chặn sự phát triển của ngành xe điện và năng lượng tái tạo.

1462874946elonmuskcrazy Elon Musk quyết chiến với công nghiệp dầu khíElon Musk tuyên chiến với

♣ Bạn đang tìm nơi để có thể mua xe hơi hoặc bán xe hơi nhanh chóng hơn? Website Xe Hơi Việt sẽ giúp bạn đơn giản hóa mọi thứ!

Tờ The Gardian gần đây dẫn lời CEO Tesla là Elon Musk, khi ông này tin rằng đã đến lúc bắt đầu cuộc chiến với những tập đoàn dầu mỏ, nhằm mở đường cho những giải pháp năng lượng thay thế an toàn hơn.

Trong buổi nói chuyện thuộc diễn đàn World Energy Innovation tại nhà máy Tesla California, Elon Musk chỉ trích sức ảnh hưởng hành lang của ngành công nghiệp dầu khí đối với các chính trị gia tại Washington cũng như tại nhiều quốc gia khác.

♣ Để trải nghiệm những thông tin, kinh nghiệm mua bán xe hơi, truy cập ngay website Xe Hoi Viet cực sôi động và hiệu quả!

Cụ thể, Musk sẵn sàng chấp nhận cắt giảm các khoản trợ cấp dành cho xe điện hiện tại, trong trường hợp thuế carbon được tăng, đồng nghĩa với việc tăng giá các phương tiện dùng xăng dầu.

“Vấn đề nền tảng với nhiên liệu hóa thạch là chúng có quá nhiều trợ cấp”, Musk phát biểu, “mỗi chiếc xe chạy xăng dầu đều được trợ cấp, và cách giải quyết tốt nhất là tăng thuế carbon. Các chính trị gia chọn con đường dễ hơn, đó là tăng đồng thời trợ cấp cho xe điện, nhưng mức trợ cấp thấp hơn so với xe xăng dầu. Điều này làm yếu đi các động lực về kinh tế trong quá trình chuyển đổi sang một ngành vận tải và năng lượng sạch hơn”.

Dù nghe qua có vẻ rất hay, nhưng ít chính trị gia nào sẽ chọn con đường tăng thuế carbon, bởi nó dẫn đến hệ quả không thể tránh khỏi là chi phí tăng cao cho bất kỳ ai phụ thuộc vào xe nhiên liệu dầu khí.

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xehoiviet1 1024x722 Elon Musk quyết chiến với công nghiệp dầu khí

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>