Hãng sản xuất máy tính IBM lãi lớn nhờ sự suy yếu của đồng USD

Các chuyên gia của cho biết, chính sự suy yếu của đồng USD trong năm qua là yếu tố cơ bản giúp kiếm được khoản lợi nhuận như trên. Năm 2004, USD đã giảm giá mạnh so với hàng loạt các ngoại tệ chủ chốt trên thế giới như euro, yen Nhật và đồng bảng Anh. Chính điều này đã giúp hàng hóa của Mỹ có được lợi thế cạnh tranh về giá cả đối với hàng hóa xuất sang nước khác. Những chiếc máy tính và các sản phẩm công nghệ của cũng được hưởng lợi từ điều này.

Vượt cả dự đoán của các nhà kinh tế, quý 4 năm ngoái, lợi nhuận của IBM đã tăng 12,2% so với cùng kỳ năm 2003, đạt 3,04 tỷ USD.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
ibm 1366988616 500x0 Hãng sản xuất máy tính IBM lãi lớn nhờ sự suy yếu của đồng USD

Nhờ USD suy yếu mà máy tính của IBM có lợi thế về giá trên thị trường

Tính cả năm 2004, lãi ròng của IBM đã tăng 11,2% lên mức 8,43 tỷ USD và doanh thu tăng 8,3%, đạt 96,5 tỷ USD. Chỉ tính riêng thời gian 3 tháng cuối năm, doanh thu của IBM đã tăng tới 6,8% lên mức 27,67 tỷ USD.

Samuel Palmisano, Giám đốc điều hành của IBM cho biết: “Quý 4 năm ngoái là thời gian mà IBM hoạt động hiệu quả nhất từ trước đến nay và cũng là lần đầu tiên tiền lãi mà công ty kiếm được trong một quý vượt 3 tỷ USD”.

Các chuyên gia của IBM cho biết, chính sự suy yếu của đồng USD trong năm qua là yếu tố cơ bản giúp IBM kiếm được khoản lợi nhuận như trên. Năm 2004, USD đã giảm giá mạnh so với hàng loạt các ngoại tệ chủ chốt trên thế giới như euro, yen Nhật và đồng bảng Anh. Chính điều này đã giúp hàng hóa của Mỹ có được lợi thế cạnh tranh về giá cả đối với hàng hóa xuất sang nước khác. Những chiếc máy tính và các sản phẩm công nghệ của IBM cũng được hưởng lợi từ điều này.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Năm 2004, doanh thu từ việc bán các sản phẩm là phần cứng của IBM tăng 4% so với năm 2003, đạt 9,5 tỷ USD, trong đó gồm 3,5 tỷ từ những máy tính cá nhân phụ vụ cho công việc kinh doanh mà IBM đã bán cho Công ty Lenovo Group trong tháng 12. Doanh thu từ việc các sản phẩm phần mềm cũng tăng tới 7% đạt 4,5 tỷ USD.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>