Hướng dẫn cách vệ sinh giúp căn bếp luôn sáng bóng

Hãy lên kế hoạch công việc dọn vệ sinh trong ngày, trong tuần hoặc cả trong tháng cho căn bếp của bạn. Và hãy duy trì nó đều đặn thường xuyên để không bao giờ phải thấy chán nản khi đứng trước đầy dầu mỡ của mình.

Căn bếp là nơi nấu ăn nên sẽ là nơi thường xuyên có dầu mỡ, mùi, khói bụi, đặc biệt là nơi để thức ăn, cũng là một nơi thường xuyên sử dụng nước nhất, nên rất dễ bị ẩm, bị ám mùi, ôi thiu, hay lượng dầu mỡ sẽ dính vào tất cả những nơi nấu ăn trong bếp, lâu dần sẽ khiến tích tụ dầu mỡ, biến tủ bếp không còn vẻ sáng bóng sạch sẽ như ban đầu nữa, đây cũng là một nguyên nhân khiến tủ bếp hư hỏng, các phụ kiện tủ bếp hoen gỉ. Nên cần thường xuyên dọn về sinh để cho căn bếp luôn sáng bóng.

 Hướng dẫn cách vệ sinh giúp căn bếp luôn sáng bóng

  • Thế Giới Tủ Bếp mang đến cho bạn các sản phẩm Tủ Bếp bền, đẹp và chất lượng cao. Showroom Tủ Bếp cung cấp rất nhiều loại Tu Bep có thiết kế và kiểu dáng đa dạng, giúp bạn có nhiều sự lựa chọn cho căn bếp của mình.
  • Lên danh sách các việc cần làm

Hãy lên kế hoạch công việc dọn vệ sinh trong ngày, trong tuần hoặc cả trong tháng cho căn bếp của bạn. Và hãy duy trì nó đều đặn thường xuyên để không bao giờ phải thấy chán nản khi đứng trước tủ bếp đầy dầu mỡ của mình.

lau chui thuy anh 500x333 Hướng dẫn cách vệ sinh giúp căn bếp luôn sáng bóng

Hàng ngày cần rửa sạch bát đũa nồi nấu sau khi kết thúc bữa ăn, nên lau dọn tủ bếp chung cư nhà bạn và bàn bếp sau khi nấu, tránh để lâu sẽ tạo thành mảng bám dầu mỡ khó lau chùi, phải để căn bếp khô ráo sau khi dọn dẹp, các rác trong ngày nên đổ ngay. Trong tuần thì có thể vệ sinh bếp và tủ bếp bằng dung dịch tẩy rửa, kiểm tra lại đồ ăn tỏng tủ và sắp xếp lại chúng. Hàng tháng nên tổng vệ sinh căn bếp, lau dọn tủ từ trong ra ngoài, lau dọn tủ lạnh tủ để đồ, làm sạch hệ thống hút mùi, dọn bụi bám ở đèn hay tủ thật sạch sẽ.

  • Loại bỏ mùi trong bếp

Vì căn bếp là nơi ám mùi thức ăn đủ loại rất nhiều, nên để cho căn bếp luôn thơm tho sạch sẽ thì nên để một vài loại hoa quả hay hương liệu có khả năng khử mùi hôi và có các mùi thơm khác nhau trong căn bếp. Ví dụ như sử dụng một vài lát chanh tươi, hay dùng bột cà phê, … có thể để chúng trong tủ để khử mùi hôi của tủ lạnh nữa.

khu mui bang chanh thuy anh Hướng dẫn cách vệ sinh giúp căn bếp luôn sáng bóng

Tủ Bếp Theo Phong Cách

Tủ Bếp Theo Đẳng Cấp

Tủ Bếp Đã Thi Công

Thiết Bị Nhà Bếp

Ngoài ra dùng các lát chanh mỏng chà xát mặt bếp cũng sẽ làm sạch bếp và khử mùi rất hiệu quả.

  • Vệ sinh tủ lạnh và tủ bếp

Hai loại tủ này rất quan trong đối với căn bếp, việc vệ sinh thường xuyên không chỉ đảm bảo thẩm mỹ cho căn bếp mà còn giúp sử dụng bảo quản chúng được lâu hơn và giúp an toàn vệ sinh trong khu bếp.

v%E1%BB%87 sinh t%E1%BB%A7 l%E1%BA%A1nh %C4%91%C3%BAng c%C3%A1ch th%C3%B9y anh 500x334 Hướng dẫn cách vệ sinh giúp căn bếp luôn sáng bóng

Ngoài ra tủ bếp là nơi chế biến nấu ăn trực tiếp nên sẽ là nơi chịu dầu mỡ, các chất bẩn nhiều nhất trong căn bếp, việc vệ sinh nó là vô cùng cần thiết. Luôn bảo là tủ bếp là trái tim của căn bếp nên để căn bếp sạch sẽ sáng bóng thì luôn cần vệ sinh tủ bếp thường xuyên, khoa học, tránh gây hư hỏng không đáng có cho tủ bếp chung cư nhà bạn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>