Khám phá căn nhà toàn màu trắng mang phong cách tối giản đẹp đến nao lòng

Nếu như “nhà cao, cửa rộng” là tiêu chí của rất nhiều người Việt Nam khi nói về nơi ăn, chốn ở thì cặp vợ chồng người Ấn Độ lại chứng minh rằng: Nhỏ gọn, tối giản là tuyệt nhất.

Tại Ấn Độ, Chính phủ chỉ cho phép người dân xây nhà với diện tích tối thiểu là 1400 feet vuông (khoảng 130m2). Tuy nhiên, càng ít càng nhiều – đây có lẽ chính là phương châm sống của Angie và Alex Wendrick – cặp vợ chồng đã xây dựng ngôi nhà nhỏ nhất tại quê hương của mình với diện tích chỉ bằng một nửa diện tích tối thiểu mà Chính phủ quy định.

Lúc đầu, họ dự tính xây một ngôi nhà to hơn, tuy nhiên, sau đó họ đã quyết định giảm diện tích chỉ còn một nửa (728 feet vuông – tương đương 67,6m2). Và để đảm bảo diện tích nhà tối thiểu theo luật, hai vợ chồng đã xây thêm thêm một gara sát nhà với diện tích 728 feet vuông. 

Dù căn nhà có diện tích khá nhỏ nhưng vẫn đầy đủ công năng. Đặc biệt, tổng thể ngôi nhà được gia chủ bài trí theo phong cách tối giản, sử dụng màu trắng làm chủ đạo nên rất rộng rãi và xinh xắn.

1. Phòng bếp

Căn bếp nhỏ xinh từ tủ bếp cho tới các vật dụng khác đều là màu trắng, chỉ được bày biện những đồ dùng cần thiết nhất. Hai vợ chồng đã tận dụng những khúc gỗ từ nhà kho cũ để làm bàn ăn và giá treo tường.

20170522101512 a63f Khám phá căn nhà toàn màu trắng mang phong cách tối giản đẹp đến nao lòng

Kệ đựng đồ là một chiếc giá gỗ cũ kỹ và rẻ tiền, được Angie bày biện rất nhiều đồ gia dụng với các thương hiệu khác nhau như Ikea, Target, Crate & Barrel và cả một vài món đồ gốm sứ từ Trung Quốc.

20170522101512 4dfe Khám phá căn nhà toàn màu trắng mang phong cách tối giản đẹp đến nao lòng

2. Phòng khách

Vợ chồng Wendrick đã mua cánh cửa thư viện cũ với giá 50 USD, sau đó, họ đã chà nhám và đóng lại cho chắc chắn để tận dụng làm cửa trước. Angie mua thêm một chiếc ghế gỗ với giá chỉ 5 USD để bày trong phòng khách.

20170522101512 482e Khám phá căn nhà toàn màu trắng mang phong cách tối giản đẹp đến nao lòng

Với diện tích nhà nhỏ như vậy, chủ nhà đã thực hiện chiến dịch tận dụng từng mét vuông. Vị trí gầm cầu thang được tận dụng làm “nhà” cho hai chú chó Olive và Bug. Cả tường và nền nhà đều được sơn màu trắng để tạo cảm giác căn nhà rộng rãi hơn.

20170522101512 44e9 Khám phá căn nhà toàn màu trắng mang phong cách tối giản đẹp đến nao lòng

3. Phòng tắm

Chiếc cửa trượt được sử dụng cho phòng tắm vừa tăng thêm nét quyến rũ cho căn phòng vừa tiết kiệm diện tích so với cửa mở kiểu truyền thống. 

Cặp đôi đã mua được một chiếc bồn tắm có chân còn khá mới với giá chỉ 100 USD tại một tiệm bán đồ cũ.

20170522101511 66b7 Khám phá căn nhà toàn màu trắng mang phong cách tối giản đẹp đến nao lòng

Phòng tắm được trang bị chiếc bồn rửa với giá chỉ 5 USD. Điểm đáng chú ý trong phòng tắm là chiếc kệ bồn rửa – chính là chiếc cửa cũ được tìm thấy trong nhà kho thuốc lá. Sau khi tham khảo các video hướng dẫn trên YouTube, hai vợ chồng đã khoét lỗ tròn để đặt bồn rửa và gắn thêm chân kệ được làm từ ống kim loại. Họ còn treo thêm những chiếc gương không gian phòng tắm sáng và rộng hơn.

20170522101511 0105 Khám phá căn nhà toàn màu trắng mang phong cách tối giản đẹp đến nao lòng

business chuyên cung cấp tin tức giáo dục,  các ý tưởng khởi nghiệp mới, khám phá các công trình  khoa học  công nghệ mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu trong lĩnh vực kinh doanh mới nhất và những ý tưởng kinh doanh

 

4. Phòng giặt là

Cặp đôi đã tiết kiệm tiền bằng cách mua máy giặt, máy sấy quần áo và kệ đựng đồ ở cùng một cửa hàng. Cả máy giặt và máy sấy đều là màu trắng, phù hợp với tổng thể ngôi nhà.

20170522101512 38b9 Khám phá căn nhà toàn màu trắng mang phong cách tối giản đẹp đến nao lòng

5. Tiền sảnh

Angie cho biết họ đã mua chiếc bồn rửa chén này ở chợ trời với giá chỉ 100 USD và sử dụng nó để rửa rau củ thu hoạch ngoài vườn khi hai vợ chồng tổ chức ăn uống ở ngoài trời.

20170522101512 f8b3 Khám phá căn nhà toàn màu trắng mang phong cách tối giản đẹp đến nao lòng

6. Phòng ngủ

Phòng ngủ sử dụng màu trắng và màu ghi xám nhạt làm màu sắc chủ đạo, tạo cảm giác nhẹ nhàng, thư thái.

20170522101512 ce9f Khám phá căn nhà toàn màu trắng mang phong cách tối giản đẹp đến nao lòng

Angie cho biết mình là một người yêu thích phong cách tối giản, cô muốn tủ quần áo phải được sắp xếp gọn gàng, xe phải được lau rửa sạch sẽ, đồ vật trong nhà thật đơn giản, không lộn xộn. Điều quan trọng là phải lấy ngôi nhà làm trọng tâm chứ không phải những vật dụng trong nhà.

(Theo Countryliving.com) 
Thị Trường
Giáo dục
Khoa học
Hồ sơ
NHÀ ĐẤT

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>