Kyo York chia sẻ 8 cách dạy trẻ đối phó với những kẻ bắt cóc

8.Cách bảo vệ con tốt nhất chính là sự quan tâm của phụ huynh vì có dạy trẻ em bao nhiêu kỹ năng, nhưng kẻ xấu luôn rình rập xung quanh vì lòng tham cho những hành vi xấu. Nên cha mẹ cần hạn chế up hình con lên mạng xã hội, chia sẻ lịch trình và hoạt động của con ở các nơi. Biết được lịch trình, thói quen và bạn bè của con.

 
Mới đây, chia sẻ trên trang cá nhân của mình, ca sĩ Kyo York (người Mỹ, hiện sinh sống tại Việt Nam) đã chia sẻ 8 cách để phụ huynh có thể dạy con đối phó với kẻ bắt cóc. Sau sự việc của em bé Trần Trung Nghĩa (6 tuổi) ở Quảng Bình bị kẻ xấu đưa đi, thì đây chính là những thông tin hữu ích dành cho các bậc phụ huynh. Thông qua chia sẻ này, Kyo York cũng mong muốn kêu gọi mọi người hãy quan tâm tới trường hợp của bé trai Trần Trung Nghĩa để bé sớm an toàn trở về với gia đình.
a1 bb baaadbvTnP Kyo York chia sẻ 8 cách dạy trẻ đối phó với những kẻ bắt cóc

Kyo York – chàng Tây điển trai hát tiếng Việt cực chuẩn

Để tìm hiểu về giới Showbiznhững địa điêm điểm du lịch mới về cuộc sống hiện đại,  thị trường nhà đất trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với trang thông tin business của chúng tôi để mang về những thông tin mới về cách dạy concách dạy con của nước ngoài nhất của nhà nước!

 

Dưới đây là 8 kỹ năng cha mẹ cần dạy con đối phó với kẻ bắt cóc được Kyo York chia sẻ:

1.Dạy con cách nhận diện và tránh xa, nói không với những hành vi giả dạng dụ dỗ của những kẻ bắt cóc như: cho đồ chơi, bánh kẹo, giả thành người thân quen, do bố mẹ gia đình nhờ…

2.Dạy con tri hô và thực tập ở nhà những câu gây sự chú ý như: “Cứu con, con đang bị người lạ bắt cóc”, hô to và rõ tập cho con nói ở nhà, những cụm từ: “Đây không phải là ba mẹ, người thân của con, họ bắt cóc con”, hãy chụp ảnh và quay phim lại giúp con khi bị người lạ bắt, chở đi.

3.Dạy con gây sự chú ý nơi đông người, khi bị người lạ bắt chạy đến nhà hàng, quán ăn, shop, cửa hàng thời trang, quán cà phê  nơi đông gười (vì thường nơi này có camera ghi hình) và mạnh mẽ kêu cứu. Không nên khóc, giải thích cho bé hiểu vì nếu chúng ta khóc kẻ ác sẽ dễ dàng giả thành ba mẹ của chúng ta.

4.Khi bị bắt hãy hét lớn, nếu đang ở nơi công cộng hãy ôm vào những gì có thể như cột, gốc cây, chân dù lớn, xe đẩy, cửa hiệu, cánh cửa… Tuyệt đối không đứng khóc tư thế này sẽ dễ bị dẫn đi. Hành động ôm vào các nơi bám trụ dễ giúp người khác nhận ra điều lạ của kẻ bắt cóc.

5.Hãy nhớ số điện thoại của người thân và tri hô thật lớn cho xung quanh nếu họ đang nhìn con và kẻ bắt cóc. Nhớ đọc to số, cô chú hãy gọi giúp con số… vì con đang bị bắt cóc.

6.Nơi đông người con bị bắt cóc hãy tấn công kẻ bắt cóc bằng cách dùng tay thọc vào mắt chúng, cắn vào cổ, vào tay… chạy về phía đám đông ngược chiều xe của tên bắt cóc vì tri hô thật lớn.

7.Trường hợp đã bị kẻ cắt cóc đe dọa và có vũ khí nơi vắng người hãy tỏ ra ngoan ngoãn nghe lời, học cách để lại dấu vết như giày dép quần áo, sách vở trên những con đường, hãy học cách xin và nói với kẻ bắt cóc những lời động lòng: “Hãy tha cho con được về với ba mẹ, cô chú thật sự cũng là người không muốn làm điều ác mà, hãy tha cho con…”. Dù khả năng chúng thả rất thấp nhưng cứ cho bé thử tập bình tĩnh, chờ cơ hội kẻ xấu sơ hở tìm cách ra đám đông.

Tất cả trường hợp này phải thực tập thường xuyên ở nhà.

8.Cách bảo vệ con tốt nhất chính là sự quan tâm của phụ huynh vì có dạy trẻ em bao nhiêu kỹ năng, nhưng kẻ xấu luôn rình rập xung quanh vì lòng tham cho những hành vi xấu. Nên cha mẹ cần hạn chế up hình con lên mạng xã hội, chia sẻ lịch trình và hoạt động của con ở các nơi. Biết được lịch trình, thói quen và bạn bè của con.

a2 bb baaacl6Wnk Kyo York chia sẻ 8 cách dạy trẻ đối phó với những kẻ bắt cóc

Trạng thái đang được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Được đăng tải trong 1 thời gian ngắn nhưng chia sẻ này của chàng ca sĩ người Mỹ đã nhận được hơn 4,5 nghìn lượt like cùng 1,8 nghìn lượt chia sẻ. Rất nhiều bình luận cảm ơn của các ông bố, bà mẹ đã được gửi tới Kyo York. Thành viên Nguyễn Huyền cho hay: “Cảm ơn Kyo, theo dõi anh từ khi anh thực hiện clip dạy trẻ cách đối phó với kẻ ấu dâm. Cho tới clip dạy trẻ cách đối phó với kẻ bắt cóc thì thực sự thấy anh rất quan tâm tới con người Việt Nam. Mình sẽ lưu cách đối phó để sau này khi con lớn hơn chút còn dạy bé”.

Thành viên Uyên N Arthur cũng chia sẻ: “Cháu mình 2  tuổi, vào phòng tự bấm khóa cửa xong khóc, vì không ra được. Mình đứng ở ngoài kêu bé bình tĩnh, đừng khóc rồi hướng dẫn bé cách mở cửa, kêu bé có cái gì trong phòng rồi đứng lên, bé làm theo và mở được, rồi dặn bé từ lần sau cứ làm vậy. Trẻ con bây giờ thông minh lắm, nói 1, 2 lần là chúng hiểu, có điều ba mẹ có lưu tâm dạy con những kỹ năng này hay không thôi”.

Nguồn: Kyo York

 

Dự Án Kinh Doanh
Nhân vật Nổi Tiếng
  Tin Tức Giải Trí
Hồ sơ Doanh Nghiệp
Pháp luật Đời Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>