Lạm phát tại thị trường Trung Quốc đang có xu hướng chậm lại

Chi Lo, chiến lược gia cấp cao tại BNP Paribas Investment Partners nhận xét: “Kết quả này căn bản là trùng với nhận định của thị trường. Vì thế, tôi không cho rằng nó sẽ có nhiều ảnh hưởng hôm nay. Tuy nhiên, nếu nhìn vào các số liệu được tung ra gần đây, tình hình kinh tế có vẻ khá tích cực. Kể cả tại các nước như Mỹ, châu Âu và Nhật Bản. Vì thế, có lẽ tin tức này sẽ tạo đà tăng ngắn hạn cho chứng khoán ”.

Theo Tổng cục Thống kê Trung Quốc, () tháng 11 của nước này chỉ tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái, nhờ giá thực phẩm giảm.

Số liệu này thấp hơn dự đoán 3,1% của Bloomberg và 3,2% CPI tháng trước. Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đang nỗ lực giữ năm 2013 của Trung Quốc tại 3,5%, khi Chính phủ bắt đầu thực hiện chiến dịch cải tổ mạnh nhất kể từ thập niên 90.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
china cpi 3918 1386558035 Lạm phát tại thị trường Trung Quốc đang có xu hướng chậm lại

vẫn dưới mục tiêu của Chính phủ. Ảnh: Bloomberg

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Chi Lo, chiến lược gia cấp cao tại BNP Paribas Investment Partners nhận xét: “Kết quả này căn bản là trùng với nhận định của thị trường. Vì thế, tôi không cho rằng nó sẽ có nhiều ảnh hưởng hôm nay. Tuy nhiên, nếu nhìn vào các số liệu được tung ra gần đây, tình hình kinh tế có vẻ khá tích cực. Kể cả tại các nước như Mỹ, châu Âu và Nhật Bản. Vì thế, có lẽ tin tức này sẽ tạo đà tăng ngắn hạn cho chứng khoán Trung Quốc”.

Số liệu hôm qua (8/12) cũng cho thấy xuất khẩu Trung Quốc đã tăng 12,7% trong tháng 11 so với cùng kỳ năm ngoái, vượt xa dự báo với 7,1%. Trong khi đó, nhập khẩu lại tăng chậm, đẩy thặng dư thương mại của Trung Quốc lên cao nhất hơn 4 năm.

Trong khi đó, chỉ số giá sản xuất (PPI) của nước này giảm 1,4% trong tháng 11 so với năm ngoái. PPI đã xuống 21 tháng liên tiếp, dài nhất kể từ năm 1999.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>