Làm sao để chiến thắng được căn bệnh” nhút nhát này?

 Đừng e ngại, hãy bắt chuyện với bất cứ người nào bạn gặp, từ bà cụ buôn bán ở cửa hàng tạp phẩm đến người thu ngân ở ngân hàng. Hầu hết mọi người đều than phiền ngày càng thiếu sự quan tâm giữa con người, nên sự thân thiện của bạn sẽ được hoan nghênh. Còn nếu họ không muốn, thì thôi vậy. Bởi vì có thể họ là những người còn e dè và không muốn chiến thắng tính nhút nhát của mình.

Nhút nhát là một nhược điểm lớn, gây nhiều trở ngại trong công việc và các hoạt động xã hội. Làm sao để chiến thắng “căn bệnh” này? Một vài cách sau đây có thể giúp bạn:

A5DMAC Làm sao để chiến thắng được căn bệnh nhút nhát này?9. “Thực hành” dùm một người bạn: Yếu tố lớn nhất của bệnh nhút nhát là nỗi sợ bị từ chối và không được “đối phương” để mắt tới. Nếu bạn là phái nam, hãy phớt lờ đi điều đó bằng cách tiếp xúc và làm quen với một cô gái khác dùm bạn của bạn hoặc anh em trai bạn.

Khi bạn không còn chú ý tới “cái tôi” của mình nữa, bạn sẽ bớt nhút nhát hơn trong việc bắt chuyện với phái nữ. Bạn sẽ thấy rằng “Ồ, chuyện nhỏ thôi mà!”, và bản thân bạn sẽ quen với điều đó trong những lần sau.

8. Bắt đầu với một nụ cười: Hãy để mọi người nhận thấy rằng bạn là một người thật thân thiện và dễ gần như thế nào. Những ngày sau đó, hãy mở đầu câu chuyện bằng cách nói “Xin chào!”. Vài ngày tiếp theo, bạn hãy can đảm lên trong một cuộc trò chuyện ngắn. Dần dần, bạn sẽ tỏ ra cởi mở với mọi người hơn và thấy rằng điều đó thật không khó như bạn nghĩ.

Chẳng may bạn mắc phải một sai lầm nào đó, đừng lo bạn ạ. Hãy quên đi, bởi vì mọi người sẽ không để ý đến việc ấy như bạn đâu! Khi bạn thấy mình có đủ tự tin rồi, hãy tiến đến bắt chuyện với nàng.

7. Các bạn nam: Đừng tỏ ra quá gần gũi với bạn nữ: Khi nói chuyện với một cô gái, đừng nhìn cô ấy như nhìn một “chiến lợi phẩm” mà bạn sắp chiếm được. Cô ta sẽ sợ hãi và… “cao chạy xa bay” đấy!

6. Đừng biến người ấy thành chỗ dựa của bạn: Chớ nên trói buộc bất cứ điều kiện gì vào cô gái (hay chàng trai) bạn đang nói chuyện. Xem người ấy cũng có các tính tốt xấu như một người bình thường, mối quan hệ của hai người sẽ thoải mái hơn.

5. Đừng tỏ ra đặt quá nhiều mong đợi vào người ấy: Trong cuộc nói chuyện, đừng ép nàng (hay chàng) vào thế rồi đây người ta sẽ là người yêu của bạn. Trò chuyện thật vui vẻ, sảng khoái, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng mối quan hệ của bạn và người ta đang diễn tiến theo chiều hướng tốt đẹp.

Hãy biết cách khi nào nên nhượng bộ người ta, khi nào nên ủng hộ quan điểm của mình.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

4. Đừng quá tôn trọng ý kiến cá nhân: Nếu bạn muốn thành công trong một cuộc tình lãng mạn, không nên có lời bình luận, chỉ trích hay nói bóng gió về người đã không hiểu biết gì về suy nghĩ của bạn. Ai cũng có lúc nói những điều lầm lẫn. Tuy nhiên, đôi khi, bảo vệ quan điểm của bạn cũng là một điều cần thiết.

3. Học cách lắng nghe: Không nên nói huyên thuyên suốt cuộc trò chuyện. Hãy để người ấy kể về bản thân, về những điều người ấy thích. Đưa ra những câu hỏi rồi chăm chú nghe người ta trả lời. Nếu không khí nói chuyện bỗng trở nên nặng nề hoặc tẻ nhạt, nên chuyển sang một đề tài khác.

2. Nói chuyện với nhiều người: Đừng e ngại, hãy bắt chuyện với bất cứ người nào bạn gặp, từ bà cụ buôn bán ở cửa hàng tạp phẩm đến người thu ngân ở ngân hàng. Hầu hết mọi người đều than phiền ngày càng thiếu sự quan tâm giữa con người, nên sự thân thiện của bạn sẽ được hoan nghênh. Còn nếu họ không muốn, thì thôi vậy. Bởi vì có thể họ là những người còn e dè và không muốn chiến thắng tính nhút nhát của mình.

1. Tham gia nhiều hoạt động xã hội: như tập thể hình, các hoạt động của trường, câu lạc bộ, đi nhà thờ, v.v… Đó là cơ hội tốt để bạn tiếp xúc nhiều người và hoà nhập với cộng đồng, và chắc chắn bạn sẽ gặp được các nửa kia thật dễ thương!

Cuối cùng, chúc bạn thành công!

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>