Nguyễn Phương Anh – Nữ Sếp Việt tài năng tại Google

Không chỉ phấn đấu trở thành người sếp tốt, Phương Anh còn học hỏi để am hiểu kiến thức về những nghiệp vụ khác như: công nghệ thông tin, tài chính kế toán,…Tiếp nhận vị trí điều hành một công ty thương mại điện tử khi chưa có nhiều kiến thức về kinh tế lẫn kinh nghiệm quản lý, nhưng chỉ sau 2 năm cô đã định hình văn hóa cho đội ngũ nhân sự hơn 250 người tại Zalora Việt Nam. Với sự hợp tác và dẫn dắt của Phương Anh đền hôm nay Zalora đã trở thành một công ty có thương hiệu, vị trí vững vàng trong thị trường Việt Nam.

Khởi nghiệp tại Việt Nam khi không nhà, không cửa, làm thực tập không lương,…đến nay, cô đang giữ chức giám đốc tiếp thị thị trường Việt Nam, trực thuộc Google châu Á Thái Bình Dương.

trang54 Nguyễn Phương Anh   Nữ Sếp Việt tài năng tại Google
- giám đốc tiếp thị thị trường Việt Nam trực thuộc Google

Cô là Nguyễn Phương Anh, sinh năm 1985. Sống ở Đức từ bé nhưng cô lại quyết định quay trở về Việt Nam làm việc.

Quyết định quay về nước lập nghiệp xuất phát từ những lần về thăm gia đình tại VIệt Nam, hòa mình vào đời sống cô càng thêm yêu và hiểu thêm về quê hương mình.

Thời gian đầu khi trở về TP.HCM, cô gái trẻ một mình tự lập, không nhà, không công việc, không người thân bên cạnh. Nhưng những khó khăn ấy vẫn không làm nản lòng cô, cô gửi hồ sơ vào tạp chí Elle Việt Nam vì yêu thích làm việc tại môi trường phù hợp, thế nhưng mọi chuyện không như mong đợi khi hồ sơ của cô bị Elle từ chối chỉ vì lý do hồ sơ quá “đẹp”: bằng cấp chuyên ngành thời trang- cô đã tốt nghiệp cử nhân Nghệ thuật của Đại học Khoa học ứng dụng Berlin, từng có kinh nghiệm làm cho nhiều tạp chí lớn ở nước ngoài.

Không được nhận vào làm nhưng Phương Anh không từ bỏ, cô quyết định xin vào thực tập một tháng không lương lại Elle Việt Nam để được làm công việc mà cô yêu thích và được sống tại Việt Nam.

Vào làm tại vị trí biên tập hình ảnh, tuy là công việc sở trường của cô nhưng cô đã vướng phải không ít khó khăn trong thời gian đầu làm việc. Khả năng đọc hiểu tiếng Việt của Phương Anh khá kém nên ảnh hưởng ít nhiều đến việc lựa chọn hình ảnh phù hợp với nội dung, tiêu chí của bài. Chị đã phải đọc đi đọc lại hơn chục lần, còn nhờ đồng nghiệp giải thích những từ có nghĩa bóng,… Với quyết tâm học hỏi không ngừng cô đã vượt qua những khó khăn đó và chính thức gia nhập đội ngũ Elle Việt Nam.

Không dừng lại tại đó, sang năm 2012 cô lại khiến mọi người bất ngờ khi tiếp tục lựa chọn rẽ sang một con đường khó khăn và mới mẻ hơn. Với vai trò người quản lý cô về đầu quân cho Zalora từ những ngày đầu chỉ có vài nhân sự.

Nếu ở Elle Việt Nam cô học thêm nhiều kiến thức về thời trang, trưởng thành hơn từ những khó khăn thì công việc tại Zalora đòi hỏi cô phải nỗi lực nhiều hơn nữa. Tại đây cô phải tự xây dựng cho mình một nhóm làm việc trong khi chưa hề có kinh nghiệm trong việc quản lý nhân sự.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Cô từng chia sẻ đã rất khó khăn khi tuyển dụng và đào tạo 50 nhân viên. Cô không biết phải sắp xếp công việc như thế nào, yêu cầu nhân viên ra sao để họ hiểu và làm đúng hướng. Suốt khoảng thời gian đó, cô thường dành trọn 8 giờ làm việc của mình để cùng nhân viên giải quyết những vướng mắc, hướng dẫn và khuyến khích họ hoàn thành công việc tốt nhất, khi nhân viên về hết chị lại cặm cụi với công việc của mình đến 2,3 giờ sáng.

Không chỉ phấn đấu trở thành người sếp tốt, Phương Anh còn học hỏi để am hiểu kiến thức về những nghiệp vụ khác như: công nghệ thông tin, tài chính kế toán,…Tiếp nhận vị trí điều hành một công ty thương mại điện tử khi chưa có nhiều kiến thức về kinh tế lẫn kinh nghiệm quản lý, nhưng chỉ sau 2 năm cô đã định hình văn hóa cho đội ngũ nhân sự hơn 250 người tại Zalora Việt Nam. Với sự hợp tác và dẫn dắt của Phương Anh đền hôm nay Zalora đã trở thành một công ty có thương hiệu, vị trí vững vàng trong thị trường Việt Nam.

Thông tin mới nhất trên con đường phát triển sự nghiệp của Phương Anh là vào ngày 15/7/2015, khi Google chính thức thông báo bổ nhiệm cô Nguyễn Phương Anh làm giám đốc tiếp thị cho thị trường Việt Nam, trực thuộc Google Châu Á Thái Bình Dương, hiện có trụ sở tại Singapore.

Cô Phương Anh sẽ thay thế cho giám đốc tiếp thị trước đây là Sophie Trần, người sẽ được chuyển sang vị trí Quản lý tiếp thị cho nhà sáng tạo nội dung Youtube cũng trực thuộc Google.

Với cương vị mới tại Google, Phương Anh sẽ chịu trách nhiệm đánh giá thị trường và tìm hiểu nhu cầu của người Việt để tạo ra những chương trình và giải pháp tốt nhất cho người dùng tại Việt Nam thông qua những công cụ, sản phẩm của Google.

Chia sẻ về ngày trọng đại này trên VOV, Google cho biết, công ty rất hứng khởi được chờ đón những ảnh hưởng tích cực mà bà Phương Anh sẽ mang đến cho hãng, đồng hành cùng công ty trên con đường thực hiện những cam kết đối với người dùng tại Việt Nam, các khách hàng, nhãn hàng cũng như đối tác. Ngoài ra, đại diện Google cũng gửi lời cảm ơn đến Sophie Tran về những đóng góp của cô trong việc xây dựng hình ảnh của Google tại Việt Nam, đồng thời gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến cô khi đảm nhận vị trí Quản Lý Tiếp Thị cho Nhà Sáng tạo Nội dung YouTube tại Google.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>