Những cạm bẫy cần tránh khi là săn lùng nhà đất

 

săn nhà có thể là một trong những phần thú vị nhất của việc mua một ngôi nhà, nhưng bạn có biết rằng hành vi của bạn “đi săn” có thể trực tiếp ảnh hưởng đến cơ hội của bạn có một đề nghị được chấp nhận?
Thật dễ dàng để quên rằng trong khi bạn đang điều tra những điểm mạnh và điểm yếu của một tài sản, người bán và đại lý của họ đang điều tra những điểm mạnh và điểm yếu của bạn là một người mua.

Đây là theo Tony Clarke , giám đốc quản lý của Rawson Property Group, người nói rằng nó hoàn toàn bình thường muốn trò chuyện về những ưu và khuyết điểm của một tài sản trong một xem, nhưng đừng để bị lừa vào suy nghĩ rằng không ai chú ý đến những gì bạn nói.

“Ấn tượng bạn tạo ra trong tâm trí của người bán và người đại diện của họ có thể gây bất lợi cho sự thành công của đề nghị của bạn – nhưng nó cũng có thể là một cơ hội tuyệt vời để có được một chân lên trên những người mua tiềm năng khác.”

ban nd6 Những cạm bẫy cần tránh khi là săn lùng nhà đất

Tin đăng trên website NhaDatSo.com

Clarke nói điều đầu tiên để nhận ra đó là bán một căn nhà nhiều hơn là chỉ một giao dịch tài chính: nó là một kinh nghiệm cảm xúc cho những người bán đang nói lời tạm biệt với một nơi mà có lẽ nắm giữ rất nhiều kỷ niệm đặc biệt.

Như vậy, quyết định của họ để chấp nhận hoặc từ chối một đề nghị không phải luôn luôn hoàn toàn dựa trên những con số được trình bày, và có thể dễ dàng bị ảnh hưởng bởi bao nhiêu họ thích hay không thích một người mua tiềm năng.

Clarke chia sẻ một vài điều bạn không nên nói khi săn nhà:

1. Giữ kế hoạch cập nhật lớn cho chính mình

“Bạn không cần phải hút để người bán hàng, nhưng bạn cần phải nhạy cảm về giá trị tình cảm một gia đình có thể có đối với họ. Bạn có thể nghĩ rằng việc xây dựng mới lớn bạn có kế hoạch là thú vị, nhưng với họ, nó có thể cảm thấy như bạn đang rách xuống tất cả mọi thứ mà họ đưa vào nhà của họ “, Clarke nói.

“Thật không dễ dàng để hình vườn ươm của bé như một hang động người đàn ông, hoặc nhà bếp bạn xây dựng bằng tay xé ra và thay thế, và người bán cũng có thể chọn một đề nghị hơi thấp hơn là bàn về nhà của họ cho một người mua có kế hoạch họ không đồng ý với,.

2. Không bình luận tiêu cực về phong cách trang trí hiện có

Ngoài việc giữ kế hoạch cập nhật lớn cho chính mình, Clarke cho thấy việc hạn chế bình luận tiêu cực về phong cách trang trí hiện có.

“Có vẻ như rõ ràng rằng xúc phạm thị hiếu của chủ sở hữu hiện tại sẽ là một không-không, nhưng nó dễ dàng để quên đi chính mình trong lúc nóng giận và thốt một cái gì đó,” ông nói.

“Chỉ cần nhớ, đó ghê gớm tường treo có thể được thêu bởi bà yêu dấu của một ai đó, và rằng phòng tắm màu xanh lá cây ô liu đã từng tay lựa chọn với sự phấn khích lớn.”

Clarke cho biết một sự xúc phạm vô tình có thể đè nặng chống lại bạn khi nói đến thời gian để xem đề nghị của bạn, nhưng một lời khen chân thành có thể đi vừa như xa lợi cho bạn. Tuy nhiên, không thể bị cám dỗ để quá nhiệt tình với sự nhiệt tình.

3. Không bao giờ thừa nhận rằng bạn đã tìm thấy ngôi nhà mơ ước của bạn

“Không bao giờ, không bao giờ thừa nhận rằng bạn đã tìm thấy ngôi nhà mơ ước của bạn cho người bán hoặc đại lý của họ”, Clarke nói.

“Nếu họ biết bạn đang ở trong tình yêu với tài sản, họ sẽ có nhiều hơn nữa đạn dược để đàm phán một lời đề nghị cao hơn. Hiện lãi suất là tốt, như là một vài lời khen ngợi, nhưng lưu phun thật về nhà. ”

4. Hãy cẩn thận những người và những gì bạn yêu cầu

Tất nhiên, Clarke nói rằng có thể có một số câu hỏi mà bạn cần trả lời trước khi bạn có thể chắc chắn nếu đó là giấc mơ của bạn về nhà hay không.

“Đặt câu hỏi là dự kiến và có thể thấy rằng bạn là một người mua nghiêm trọng, đó là tốt. Chỉ cần cẩn thận những người và những gì bạn yêu cầu, vì nó có thể phản tác dụng trong một số trường hợp, “ông nói.

Clarke cho biết một ví dụ khá phổ biến này là yêu cầu chủ sở hữu hiện có những lý do đằng sau việc bán hàng.

dm3 ban nd Những cạm bẫy cần tránh khi là săn lùng nhà đất

Danh mục bán nhà mặt tiền trên website NhaDatSo.com

“Người ta bán cho tất cả các loại lý do, và không phải tất cả trong số họ là tốt. gặp khó khăn về tài chính, ly hôn hoặc thậm chí là một cái chết trong gia đình là khả năng, và buộc người bán tiết lộ những chi tiết này có thể là đau đớn để nói rằng ít nhất, “ông nói.

“Nếu bạn cần biết lý do, chứ không phải yêu cầu đại lý của người bán trong tin. Đó là một cách kín đáo hơn thỏa mãn sự tò mò của bạn – và sẽ không đổ muối vào vết thương “.

5. Hãy cẩn thận khi trò chuyện với bất kỳ của các nước láng giềng tiềm năng của bạn

Bạn cũng sẽ muốn cẩn thận nếu bạn quyết định để trò chuyện với bất kỳ của các nước láng giềng tiềm năng của bạn.

“Nói chuyện với hàng xóm là một cách tuyệt vời để có được một ý kiến trung thực của cuộc sống trong khu vực, nhưng bạn cần phải tôn trọng ranh giới của con người và biết khi nào rút lui. Đừng tự đề cao nếu ai đó không cảm thấy giống như đang nói chuyện – bạn không muốn được biết đến như là “mà hàng xóm tò mò ‘trước khi bạn thậm chí di chuyển vào”, Clarke nói.

6. Tránh nói rằng mức giá chào bán là cao bất hợp lý

Clarke nói một sai lầm phổ biến cần tránh khi săn nhà được cho rằng mức giá chào bán là cao bất hợp lý.

“Bạn có mọi quyền để nghĩ rằng một ngôi nhà là đắt đỏ, nhưng cố gắng không nói quá to. Người bán có thể giải thích điều này như một sự xúc phạm về chất lượng nhà của họ, và các đại lý có thể hành vi phạm tội tại ngụ ý rằng họ không biết làm thế nào để đánh giá một cách chính xác tài sản. Không ai trong số các bạn sẽ nhận được điểm thưởng nếu bạn có kế hoạch làm một đề nghị xuống dòng, “ông nói.

vung tau Những cạm bẫy cần tránh khi là săn lùng nhà đất

Tìm kiếm trên website NhaDatSo.com

“Tương tự như vậy, làm cho một đề nghị đặc biệt thấp có thể được xem như là một sự xúc phạm, và có thể sẽ giúp bạn có được viết tắt như là một người mua phù phiếm. Làm một đề nghị dưới đây hỏi giá mà bạn cảm thấy hợp pháp là công bằng là một chuyện, nhưng chancers thử vận may của mình với nhiều Mời hời đang nhanh chóng sẽ tìm thấy mình trong cuốn sách xấu của đại lý. Điều này có thể làm cho nó khó khăn để được xem xét nghiêm túc về Mời tương lai. ”

Ông nói rằng làm cho một ấn tượng tốt không phải là khó khăn. Nó chỉ đòi hỏi một chánh niệm nhỏ, nhạy cảm và nhận thức của trò chơi ở bàn tay.

“Bạn không phải là không trung thực hay giả dối, bạn không cần phải cố gắng để được người bạn tốt nhất với tất cả các đại lý hoặc người bán. Chỉ cần đối xử với họ với sự tôn trọng và họ sẽ tôn trọng bạn – và đề nghị của bạn – để đổi lại “, Clarke nói.

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

1111111 Những cạm bẫy cần tránh khi là săn lùng nhà đất

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>