Nóng với nhân lực dồi dào của ngành công nghệ

Ngành lập trình di động hiện là 1 trong 4 ngành dẫn đầu về nhu cầu tuyển dụng trong nhóm thông tin

Một khảo sát mới đây trên 468 nhân viên làm việc trong các công ty công nghệ thông tin (CNTT) và công nghệ cao ở Việt Nam do VietnamWorks.com tiến hành cho thấy phần lớn người được khảo sát muốn biết thêm về các xu hướng ứng dụng di động hiện đại. Kết quả của khảo sát cho thấy người làm ngành CNTT đang cùng nhịp với thế giới về mặt xu hướng.

Ứng dụng di động: Xu hướng mới

Khi được hỏi xu hướng CNTT nào họ quan tâm nhất, 64% chọn ứng dụng di động. Kết quả này phù hợp với xu hướng chung của thế giới. Trong một khảo sát năm 2014,  Công ty Nghiên cứu thị trường CNTT Gartner cho biết việc quản lý các thiết bị di động và ứng dụng di động là 2 xu hướng thu hút sự quan tâm nhất. Còn ở Việt Nam, những con số về thị trường di động đều cho thấy sự phát triển mạnh mẽ: 22 triệu người dùng di động, 15.000 ứng dụng di động và 190 triệu lượt tải ứng dụng trong năm 2014, theo báo cáo của Công ty Phân phối Ứng dụng Appota.

17112015anh%20chot%208C Nóng với nhân lực dồi dào của ngành công nghệ

Người lao động tham gia Ngày hội ngành công nghệ năm 2015

Trong khi đó, trang web phân tích nghề nghiệp TECHLOOPER.com của VietnamWorks cũng đưa ra phân tích cho thấy ngành lập trình di động hiện là 1 trong 4 ngành dẫn đầu về nhu cầu tuyển dụng trong nhóm ngành CNTT. Các xu hướng CNTT khác mà giới công nghệ Việt Nam quan tâm, theo khảo sát, nổi bật có xu hướng Big Data (55% quan tâm), một xu hướng đang ngày càng “nóng” dần trong những năm gần đây đối với các doanh nghiệp lớn với nguồn dữ liệu khổng lồ. Ngoài ra, xu hướng Start Up – khởi nghiệp trong ngành công nghệ (46% quan tâm) cũng tạo được sự chú ý của đông đảo giới chuyên nghiệp ngành CNTT.

SmartHome dẫn đầu xu hướng công nghệ cao

Khi được hỏi về sự quan tâm với các xu hướng công nghệ cao, hơn 61% người được khảo sát cho biết họ muốn tìm hiểu thêm về công nghệ SmartHome. Theo báo cáo của iControl Networks – một công ty chuyên về công nghệ SmartHome, các thiết bị SmartHome lưu hành trong thị trường sẽ tăng từ 1,9 tỉ thiết bị năm 2014 lên đến 9 tỉ vào năm 2018. Tốc độ tăng rất nhanh này cho thấy thị trường của công nghệ SmartHome rất màu mỡ và sẵn sàng thu hút nhiều nhân tài tham gia. Các xu hướng công nghệ cao khác thu hút sự chú ý tại Việt Nam bao gồm ứng dụng công nghệ robot vào cuộc sống, các công nghệ bảo mật mới và công nghệ thực tế ảo.

Ông Gaku Echizenya, Giám đốc điều hành của VietnamWorks, cho biết: “Trong thời đại hiện nay, ngoài việc sở hữu những kỹ năng cần thiết đáp ứng yêu cầu của công việc, người tìm việc cần phải tích cực tham gia các cộng đồng nghề nghiệp, đặc biệt trong các ngành như CNTT, vốn đang tăng mạnh nhu cầu tuyển dụng hơn 39% trong năm 2015 so với năm 2014. Việc chia sẻ và cập nhật thông tin mới nhất từ các cộng đồng CNTT cho phép các ứng viên ngành này bắt kịp xu hướng phát triển của ngành cũng như nhu cầu của nhà tuyển dụng, từ đó trang bị tốt hơn cho bản thân”.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>