Thắc mắc: Tập thể hình làm giảm chiều cao?

Khi tập thể hình, đa số bị gù vì tập sai kỹ thuật, ảnh hưởng đến cột sống, tư thế này cũng cho họ cảm giác ngực dày hơn. Bạn sẽ giảm 1-5% chiều cao do gù lưng.

 

Nhiều người quan niệm, tập thể hình và cử tạ kìm hãm sự phát triển chiều cao hoặc có thể khiến bạn lùn đi. Hiện nay, các nhà khoa học và chuyên gia về thể hình đã chứng minh đây là quan niệm sai lầm. Thậm chí, bộ môn này còn kích thích phát triển xương khớp, cải thiện vóc dáng đáng kể.

Bạn đang tìm những câu danh ngôn haycâu nói haycâu nói ý nghĩa hãy đến với chúng tôi quote hay luôn cập nhật nhanh những câu trích dẫn haycâu trích dẫn từ phim , như trích dẫn phim forrest gump, tổng hợp những câu quotes hay.

 

Cựu vận động viên, huấn luyện viên thể hình Nguyễn Thế Thanh Tùng (thành viên Hiệp hội Khoa học Thể thao quốc tế – ISSA), cho biết thể thao làm tăng khả năng miễn dịch, sức đề kháng và chức năng cho các bộ phận trong cơ thể như tim, phổi khỏe mạnh, động mạnh, tĩnh mạch được lưu thông, giảm lượng đường trong máu, ngừa ung thư, điều hòa huyết áp, kích thích xương khớp phát triển.

xuong song 1497415196 Thắc mắc: Tập thể hình làm giảm chiều cao?

Cong vẹo cột sống khiến chiều cao thay đổi.

HLV Thanh Tùng cũng chia sẻ, chiều cao của con người phát triển dựa trên 2 yếu tố gene và dinh dưỡng. Gene di truyền ảnh hưởng đến việc bạn cao hay thấp nhưng không nên quá trông đợi vào điều đó. Nếu gene chiều cao của bạn là gene lặn thì sẽ khó có được vóc dáng như mong muốn. Tuy nhiên, chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp bạn cải thiện tình hình.

Các thực phẩm giàu protein giúp kích thích phát triển chiều cao hiệu quả bằng việc xây dựng các mô. Thiếu hụt protein có thể dẫn đến giảm cân nặng, hệ thống miễn dịch yếu, tăng trưởng bất thường. Một số loại thực phẩm giàu protein như sữa tươi, các loại đậu, thịt gà, rau bina, cà rốt, các loại hạt.

 
 
 

Ngoài ra, trong chế độ ăn hàng ngày bạn không nên bỏ bữa hoặc ăn vặt quá nhiều, dinh dưỡng phải phù hợp với chế độ tập luyện.

tap the hinh 1497416165 Thắc mắc: Tập thể hình làm giảm chiều cao?

Tập thể hình giúp cho cơ thể dẻo dai, bền bỉ chứ không ảnh hưởng đến chiều cao như nhiều người vẫn lầm tưởng. (Ảnh minh họa)

Vị HLV này cho hay khi đã trưởng thành nhưng chiều cao của bạn có hiện tượng giảm sút, nguyên nhân là các thói quen xấu trong sinh hoạt khiến cột sống gù và xiêu vẹo như thường nằm dài trên bàn, ngồi không đúng tư thế.

Khi tập thể hình, đa số nam giới bị gù vì tập sai kỹ thuật, ảnh hưởng đến cột sống, tư thế này cũng cho họ cảm giác ngực dày hơn. Bạn sẽ giảm 1-5% chiều cao do gù lưng.

Những cách chống gù lưng hiệu quả:

– Đứng, ngồi thẳng mọi lúc mọi nơi.

– Kéo vai về phía sau, đặt vai xuôi không vươn lên cao.

– Giữ cho đầu hướng về phía trước, không nhìn xuống, khi sử dụng điện thoại nên đưa lên trước mặt.

– Tập luyện đúng kỹ thuật.

Theo Zing

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>