Tim Cook đã học được những gì từ Steve Jobs?

Cook đã mô tả cuộc phỏng vấn xin việc với Jobs vào năm 1998. Ông cho biết ban đầu ông không mấy nhiệt tình với công việc tại Apple vì không chắc là mình có muốn vào một công ty mà vào thời điểm đó đang hoạt động không được tốt hay không.

Tim Cook 1 Tim Cook đã học được những gì từ Steve Jobs?

Cảm nghĩ về

Rõ ràng là sự ra đi của Jobs sau thời gian dài chống lại căn bênh ung thư đã ảnh hưởng rất nhiều đến Cook. Ông cho biết: “Đó là một trong những ngày buồn nhất trong cuộc đời tôi. Ngày mà ông ấy qua đời. Và như các bạn có thể hình dung được, tôi thật sự rất đau buồn”. Khi được hỏi ông đã học được gì từ Jobs, Cook cho biết: “Tôi đã học được việc tập trung là chìa khóa thành công. Bạn chỉ có thể làm thế để hoàn thành tốt nhiều việc, và bạn nên gạt sang bên mọi thứ khác. Tôi nghĩ ông đã dạy cho tất cả chúng ta thấy rằng cuộc sống rất mong manh, và chúng ta không thể đảm bảo bất cứ điều gì sẽ xảy ra vào ngày mai, vì vậy hãy làm tất cả những gì bạn có thể”.

Cook cũng cho biết, Apple đặc trưng bởi tính độc đáo và cực kì đặc biệt và ông sẽ không cho phép thay đổi điều đó. Tuy nhiên, sự kỳ diệu của Apple lại phụ thuộc vào sự phát triển và thay đổi tiếp diễn sau này. Ông yêu những giá trị trong quá khứ nhưng không muốn sống hay ngủ quên trong đó.

Cook thừa nhận rằng Jobs là người có thể thay đổi suy nghĩ nhanh hơn bất kì ai khác mà ông từng biết, đây cũng là đặc điểm là ông thực sự ngưỡng mộ Jobs: “Ông ấy có thể thay đổi nhanh đến nỗi mà bạn không thể nhớ được rằng ông ấy đã có suy nghĩ thay khác tới 180 độ so với ngày hôm trước. Đó là một món quà. Đó là một nghệ thuật. Đó là một món quà bởi vì mọi thứ đều thay đổi. Thật là dũng cảm khi thừa nhận rằng bạn không đúng. Điều đó cần có sự can đảm. Và ông ấy đã có điều đó”.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Tim Cook 2 Tim Cook đã học được những gì từ Steve Jobs?

Sau đó, Cook đã mô tả cuộc phỏng vấn xin việc với Jobs vào năm 1998. Ông cho biết ban đầu ông không mấy nhiệt tình với công việc tại Apple vì không chắc là mình có muốn vào một công ty mà vào thời điểm đó đang hoạt động không được tốt hay không.

Tuy nhiên, ông đã thay đổi: “Tôi phải thành thực với Chúa rằng sau 5 phút phỏng vấn với Steve, tôi đã muốn tham gia vào công ty này. Đó là bởi vì Jobs có một tầm nhìn rất sâu sắc về thị trường người tiêu dùng, tại thời điểm mà mọi công ty sản xuất máy tính khác đang đi theo hướng ngược lại là khách hàng doanh nghiệp”. Hơn nữa, Cook đã rất ấn tượng với Jobs. Ông đã vẽ ra một tầm nhìn về cách thức mà công ty phục vụ khách hàng mà Cook cảm thấy rất hấp dẫn. Vì vậy Cook đã trở về nhà và bỏ công việc tại Compaq ngay lập tức để gia nhập Apple.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>