Tìm hiểu 9 thực phẩm 0 calo ăn thoải mái không lo béo

Hành là một loại gia vị được sử dụng rộng rãi trong nhiều món ăn khác. Tổng calo mỗi 100g hành là 40.

 

Thách thức lớn nhất đối với nhiều người hiện nay là làm thế nào để đốt cháy hết lượng calo mà họ tiêu thụ trong ngày. Vì vậy, ngoài tập luyện thì bạn nên hạn chế các thực phẩm chứa calo và thay bằng những thực phẩm không có hoặc ít calo.

Dưới đây là 9 loại thực phẩm ăn vào mà không lo béo, theo Boldsky.

Cần tây

Bạn đang tìm những câu danh ngôn haycâu nói haycâu nói ý nghĩa hãy đến với chúng tôi quote hay luôn cập nhật nhanh những câu trích dẫn haycâu trích dẫn từ phim , như trích dẫn phim forrest gump, tổng hợp những câu quotes hay.

 

can tay 1497256094 Tìm hiểu 9 thực phẩm 0 calo ăn thoải mái không lo béo
 

Cần tây đứng đầu danh sách thực phẩm không chứa calo, bù lại chứa nhiều nước. Ăn cần tây mỗi ngày cung cấp lượng vitamin K, vitamin A, chất xơ, folate và kali cho cơ thể. Cần tây cũng chứa các hợp chất phthalides có tác dụng thư giãn mô cơ ở thành động mạch và tăng lưu lượng máu, qua đó giúp bạn hạ huyết áp, bảo vệ hệ tim mạch. Khi ăn cần tây, bạn sẽ cảm thấy như chưa ăn gì. Tổng lượng calo trong 100g cần tây là 16.

Củ cải tía

cu cai tia 1497256096 Tìm hiểu 9 thực phẩm 0 calo ăn thoải mái không lo béo
 

Củ cải tía (củ cải đường) cũng là một trong các loại thực phẩm có hàm lượng calo thấp. Nó còn có betalen, chất chống oxy hóa rất tốt cho . Nếu bạn định ăn củ cải đường như một thực phẩm không calo để giảm cân thì nên chế biến bằng cách luộc hoặc nướng. Chế biến nó cùng với các nguyên liệu khác sẽ làm tăng lượng calo. Tổng lượng calo trong 100g củ cải đường là 43.

Dưa leo

dua chuot 1497256097 Tìm hiểu 9 thực phẩm 0 calo ăn thoải mái không lo béo
 

Một thực phẩm chứa ít calo tuyệt vời nữa là dưa leo (dưa chuột). Dưa leo chứa nhiều nước sẽ làm đầy dạ dày nên có thể ăn chúng thoải mái vẫn không bị tăng cân. Khi bạn đã mệt mỏi vì uống quá nhiều nước để bù đắp cho dạ dày và tránh cơn đói thì ăn dưa chuột là cách thay thế hoàn hảo. Dưa chuột cũng chứa vitamin K và vitamin C, kali và một hợp chất gọi là silica, giúp xây dựng và duy trì mô liên kết như cơ, dây chằng và xương. Tổng lượng calo trong 100g dưa chuột chỉ là 16.

Chanh

chanh 1497256094 Tìm hiểu 9 thực phẩm 0 calo ăn thoải mái không lo béo
 

Chanh là thực phẩm có chứa chất chống oxy hóa giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Bạn không thể ăn chanh cả ngày được song có thể thêm chúng vào nước muối, mật ong hoặc salad hay bất kỳ món ăn nào bạn muốn. Tổng lượng calo tiêu thụ trong mỗi 100g chanh là 29.

Dưa hấu

 
 
 
dua hau 1497256094 Tìm hiểu 9 thực phẩm 0 calo ăn thoải mái không lo béo
 

Dưa hấu chứa chất chống oxy hóa và hàm lượng nước cao, tăng cường trao đổi chất của cơ thể. Một cốc lớn nước dưa hấu có thể giúp bạn ngăn ngừa mất nước. Dưa hấu cũng có nhiều citrulline, một axit amin mà cơ thể chuyển đổi sang arginine giúp giảm cân. Dưa hấu có lượng calo thấp, mặc dù rất ngọt. Hàm lượng calo trong 100g dưa hấu là 30.

Bắp cải

bap cai 1497256281 Tìm hiểu 9 thực phẩm 0 calo ăn thoải mái không lo béo
 

Một thực phẩm ít calo nữa là cải bắp. Đây là loại rau nổi tiếng về khả năng phòng ngừa ung thư và bệnh tim. Số lượng calo trong bắp cải thấp đến nỗi chỉ cần bằng những chuyển động bình thường trong ngày cũng đủ tiêu hao nó. Súp cải bắp là món ăn bổ dưỡng lại chứa ít calo hơn hầu hết loại súp khác. Tổng lượng calo tiêu thụ trong 100g bắp cải là 25.

Bắp cải cũng chứa nhiều chất xơ và vitamin C. Salad bắp cải là một món ăn dễ làm. Bạn chỉ cần thái nhỏ, vắt một ít nước chanh cùng với một vài nhúm muối, chút tiêu rồi trộn đều. Bạn có thể dùng salad này thay vì đồ ăn nhẹ thường xuyên để giảm lượng calo.

Cam

cam 1497256279 Tìm hiểu 9 thực phẩm 0 calo ăn thoải mái không lo béo
 

Cam là nguồn giàu vitamin C và ít calo so với các loại trái cây khác. Tiêu thụ trái cây này giúp bạn duy trì tổng lượng calo trong ngày thấp hơn bình thường. Tổng calo trên 100g cam là 47.

Hành

hanh tay 1497256279 Tìm hiểu 9 thực phẩm 0 calo ăn thoải mái không lo béo
 

Hành là một loại gia vị được sử dụng rộng rãi trong nhiều món ăn khác. Tổng calo mỗi 100g hành là 40.

Bông cải xanh

sup lo 1497256290 Tìm hiểu 9 thực phẩm 0 calo ăn thoải mái không lo béo
 

Bông cải xanh là một thực phẩm có rất nhiều lợi ích sức khỏe. Nó có tác dụng chống ung thư và giảm cân bởi chứa rất ít calo. Món rau này giàu chất xơ giúp giữ cho hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh. Nó thậm chí còn chứa các protein thực vật, giúp cơ thể xây dựng khối cơ nạc. Tổng số calo cho mỗi 100g bông cải xanh là 34.

Theo Boldsky/ VnExpress

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>