Tìm hiểu loại thuốc mới có thể giúp con người sống tới 120 tuổi

Họ thấy phụ nữ cần phải chạy bộ trong 30 phút một ngày, năm ngày một tuần để làm chậm lão hóa tế bào. Trong khi đối với nam giới là 40 phút.

 

Các thuốc tương tác với ADN của chúng ta sẽ duy trì các chức năng cơ thể trong thời gian dài hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia nhấn mạnh rằng điều này phải được kết hợp với một lối sống lành mạnh để phát huy đầy đủ hiệu quả.

Song chưa rõ tuổi thọ 120 có thể tác động như thế nào đến chất lượng sống của chúng ta. Cũng chưa rõ những tác dụng phụ của việc điều trị này.

Một số nước châu Âu đang đàm phán để bắt đầu thử nghiệm thuốc trong vòng 3 năm tới.

Bạn đang tìm những câu danh ngôn haycâu nói haycâu nói ý nghĩa hãy đến với chúng tôi quote hay luôn cập nhật nhanh những câu trích dẫn haycâu trích dẫn từ phim , như trích dẫn phim forrest gump, tổng hợp những câu quotes hay.

 

Giáo sư Vladimir Khavinson, giám đốc viện Lão khoa và Điều hòa sinh học St Petersburg, nói: “Cần hiểu rằng không ai muốn sống lâu và không khỏe mạnh. Mục tiêu chính của chúng ta bây giờ là phải cho phép mọi người giữ được sức khoẻ càng lâu càng tốt khi bước vào tuổi già”.

song tho 1496291810 Tìm hiểu loại thuốc mới có thể giúp con người sống tới 120 tuổi

Theo các chuyên gia, con người có thể sống đến 120 tuổi trong vòng 60 năm tới.

Cơ chế hoạt động của thuốc mới

Phát biểu tại hội nghị chuyên đề quốc tế về tuổi thọ ở Geneva, GS. Vladimir Khavinson cho biết: “Một trong những chỉ số chính của lão hóa là giảm tổng hợp protein.

“Chúng tôi đã đi đến kết luận rằng có thể khôi phục lại quá trình này đến mức bình thường bằng cách sử dụng các yếu tố điều hòa sinh học peptid và đã tìm ra cách tối ưu để duy trì sản sinh peptid tự nhiên với lượng đầy đủ.

“Công nghệ được phát triển bởi Viện nghiên cứu của chúng tôi dựa trên việc chiết xuất các peptid từ mô của động vật trẻ khỏe mạnh có cấu trúc giống như mô của người”.

Các nhà nghiên cứu thuộc viện điều hòa sinh học và lão khoa St Petersburg đã tiến hành nghiên cứu trên 17 loài, bao gồm chuột và khỉ.

Kết quả cho thấy thuốc hoạt động theo lý thuyết “công nghệ peptid” khiến các chất đặc hiệu, được gọi là các peptide, tương tác với ADN.

Điều này dẫn đến sản sinh một số protein kéo dài tuổi thọ.

Các nhà nghiên cứu mong đợi một kết quả tương tự ở người.

6 trong số những loại thuốc này đã có ở Nga. Chúng bao gồm Thymalin để duy trì chức năng hệ miễn dịch và Cortexin để bảo vệ hoạt động của não.

Cần kết hợp với lối sống lành mạnh

Một nghiên cứu tương tự được tiến hành bởi các nhà nghiên cứu tại trung tâm Y tế GLMED ở Mátxcơva đã đánh giá 60 chỉ dấu tuổi tác trong suốt quá trình điều trị thuốc ở những người từ 31 đến 72 tuổi.

 
 
 

Kết quả cho thấy khi kết hợp với lối sống lành mạnh, thuốc làm giảm tuổi sinh học của một người bình quân lên đến hai năm trong 12 tháng.

Tuy nhiên, các chuyên gia nhấn mạnh thuốc cần được kết hợp với một lối sống lành mạnh tập trung vào chế độ ăn uống kiểu Địa Trung Hải, hoạt động thể chất và tránh stress.

Mario Barbagallo, Trưởng ban Lâm sàng của hội Lão khoa quốc tế, cho biết: “Chế độ ăn Địa Trung Hải được xem là mô hình ăn uống hoàn hảo cho toàn thế giới.

Theo nghiên cứu, những người duy trì được chế độ ăn uống này sống lâu hơn và ít bị các rối loạn tim mạch, béo phì, xơ vữa động mạch, tiểu đường và ung thư”.

GS. Khavinson nói thêm: “Nếu họ có một cuộc sống lành mạnh, họ sẽ có một khởi đầu tốt.

“Môi trường sạch, thực phẩm tươi, hoạt động thể chất và tiến bộ y tế (đặc biệt là những tiến bộ trong công nghệ peptid) có thể cho phép những người trẻ hôm nay sống đến 120 tuổi.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu rằng không ai muốn sống lâu với đầy bệnh tật. Mục tiêu chính của chúng tôi bây giờ là phải cho phép mọi người giữ được sức khoẻ càng lâu càng tốt khi bước vào tuổi già”.

Chỉ 30 phút đi bộ nhanh mỗi ngày có thể giúp bạn sống thêm 9 năm

Chỉ cần 30 phút đi bộ nhanh một ngày, năm ngày một tuần, có thể kéo dài tuổi thọ của bạn lên đến 9 năm.

Nghiên cứu cho thấy những người tập thể dục thường xuyên có thể làm chậm sự lão hóa của tế bào.

Các bài tập phải có cường độ cao để có hiệu quả đủ mạnh.

Các chuyên gia tại trường đại học Brigham Young đã xác định là có sự khác biệt 9 và 7 năm ở mức tế bào giữa những người tập cường độ cao thường xuyên so với những người tập thể dục cường độ vừa.

Họ thấy phụ nữ cần phải chạy bộ trong 30 phút một ngày, năm ngày một tuần để làm chậm lão hóa tế bào. Trong khi đối với nam giới là 40 phút.

Việc tập luyện này thậm chí có thể ngăn chặn sự xuất hiện của các nếp nhăn và tóc bạc, các nhà nghiên cứu nói thêm.

Theo Dân trí

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>