Tóm tắt bất động sản trong ngày : Người mua cần phải cẩn thận khi mua nhà

Gỡ khó cho doanh nghiệp lỗ vẫn phải nộp thuế; Nhà tập thể cũ tại Hà Nội khi diện tích sổ đỏ “vênh” với thực tế; Làm sao để giải ‘cơn khát’ nhà ở giá rẻ… là những thông tin nổi bật trên thị trường nhà đất.

 

nha mat tien quan 10 86 Tóm tắt bất động sản trong ngày : Người mua cần phải cẩn thận khi mua nhà

 

Tin mặt tiền trên
website: NhaDatSo.com

 

 

Gỡ khó cho doanh nghiệp bất động sản lỗ vẫn phải nộp thuế

 

Trong tờ trình gửi lên Chính phủ về các giải pháp thuế, Bộ Tài chính tiếp tục đề xuất bù trừ thu nhập từ hoạt động chuyển nhượng bất động sản với lỗ từ hoạt động sản xuất kinh doanh.

 

Từ 1/1/2004, tổ chức có thu nhập từ chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền thuê đất (bất động sản) thực hiện kê khai, nộp thuế thu nhập doanh nghiệp đối với thu nhập từ chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền thuê đất nhưng phải kê khai, nộp thuế riêng (trong vòng 10 ngày kể từ ngày phát sinh nghĩa vụ thuế), không được bù trừ với thu nhập từ sản xuất kinh doanh.

 

Nhà tập thể cũ tại HN: Khi diện tích sổ đỏ “vênh” với thực tế

 

Thời gian gần đây, với hàng loạt cú sốc về chất lượng của chung cư thương mại vừa hình thành hoặc đưa vào sử dụng dưới 10 năm, các căn hộ tập thể cũ vô hình chung trở nên có giá.

 

quan 10 Tóm tắt bất động sản trong ngày : Người mua cần phải cẩn thận khi mua nhà

 

Thư mục tìm kiếm nâng cao tại Quận 10 – Tp.HCM trên website: NhaDatSo.com

 

 

Trong đó, những căn hộ thuộc khu tập thể cũ phố cổ được xếp vào loại không có “đối thủ” về giá bán. Tuy nhiên, theo giới đầu tư địa ốc sành sỏi, người cần hết sức cẩn trọng bởi đặc thù của loại sản phẩm này thường có số liệu ghi trong sổ đỏ ít hơn diện tích thực tế đang sử dụng.

 

Để tránh rủi ro, người mua nhà nên nằm lòng những điều này

 

Liên tiếp những sai phạm tại các chung cư The Harmona hay Bảy Hiền Tower trong thời gian gần đây khiến người mua nhà hoang mang, lòng tin vào thị trường giảm sút. Để tránh rơi vào tình cảnh nắm dao đằng lưỡi, trước khi mua nhà khách hàng cần trang bị đầy đủ thông tin về dự án và chủ đầu tư.

 

Thời gian gần đây thị trường địa ốc liên tục rúng động bởi những sai phạm nghiêm trọng tại các dự án chung cư. Điển hình nhất là vụ chủ đầu tư thế chấp căn hộ tại dự án The Harmona nhiều lần để vay vốn ngân hàng hay câu chuyện xây dựng sai phép tại chung cư Bảy Hiền Tower (quận Tân Bình). Có một điểm chung trong các vụ sai phạm này là hầu hết khách hàng hoặc cư dân không nắm được những thông tin xác thực nhất về dự án cũng như các hoạt động của chủ đầu tư.

 

ban nha mat pho Tóm tắt bất động sản trong ngày : Người mua cần phải cẩn thận khi mua nhà

 

Thư mục tìm kiếm bán nhà mặt phố trên website: NhaDatSo.com

 

 

Làm sao để giải ‘cơn khát’ nhà ở giá rẻ?

 

Thị trường bất động sản chỉ phát triển bền vững khi giải quyết được cơ bản nhu cầu nhà ở của số đông người có thu nhập trung bình, thu nhập thấp đô thị và người nhập cư.

 

Ngay trong thời điểm thị trường BĐS đóng băng thì chỉ căn hộ cao cấp ế ẩm chứ nhà giá thấp chưa bao giờ đáp ứng đủ nhu cầu. Tôi cho rằng trong năm năm tới nhà ở giá rẻ sẽ là phân khúc “thống trị” thị trường BĐS bởi dư địa phát triển khá lớn. Chưa nói đến nhu cầu nhà ở của người nhập cư, chỉ riêng chương trình giải tỏa 22.000 căn nhà trên và ven kênh, rạch hay di dời, cải tạo 474 chung cư cũ… cũng đã tạo ra thị trường “mênh mông” cho các nhà đầu tư phân khúc này.

 

Xử phạt chủ đầu tư thay đổi công năng dự án: Chỉ là “giơ cao đánh khẽ”!

 

Trước phản ánh của dư luận, thời gian qua, nhiều chủ đầu tư tự ý thay đổi công năng dự án đã bị phanh phui. Song, mức xử phạt các dự án này chỉ ở dạng “giơ cao đánh khẽ”.

 

Do cơi nới thêm 64 căn hộ trái phép, dự án Hồ Gươm Plaza đã bị xử phạt gần 3 tỉ đồng. Theo giới đầu tư bất động sản, số tiền phạt này là bất hợp lý vì với chừng đó căn hộ cơi nới trái phép, chủ đầu tư đã kịp đút túi thêm vài chục tỉ đồng. Điều này cho thấy, tiền nộp phạt của chủ đầu tư đang được tính trên giá thành xây dựng, không theo giá thị trường. Trên thực tế, hầu hết các cơ quan chức năng chỉ phát hiện ra sai phạm khi chủ đầu tư đã xây dựng xong.

 

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

 

mua ban nha dat so2 1024x722 Tóm tắt bất động sản trong ngày : Người mua cần phải cẩn thận khi mua nhà

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>