Trung Quốc và Nga cùng nhau hợp tác xây cảng biển

Tuần trước, Tổng thống – Vladimir Putin và Phó Thủ tướng – Trương Cao Lệ đã tham dự lễ động thổ xây dựng đường ống khí đốt giữa hai nước. Hồi tháng 5, sau nhiều thập kỷ đàm phán, lãnh đạo hai quốc gia đã ký hợp đồng khí đốt trị giá 400 tỷ USD, kéo dài 30 năm, Theo đó, mỗi năm, Nga sẽ cung cấp 38 tỷ m3 khí cho .

Hai quốc gia này sẽ xây một trong những lớn nhất Đông Bắc Á trên bờ Biển Nhật Bản (Sea of Japan) của Nga, nhằm thắt chặt mối quan hệ đồng minh.

Cảng biển này dự kiến có thể tiếp nhận 60 triệu tấn hàng hóa mỗi năm, tờ People’s Daily Online của Trung Quốc hôm qua cho biết. Công suất này tương đương Immingham – cảng đông đúc nhất Anh và cảng Le Havre (Pháp), theo số liệu của Ủy ban châu Âu (EC). Công trình mới được đặt tại vùng Viễn Đông nước Nga, cách biên giới Trung Quốc 18 km và cũng gần Triều Tiên.

Các lãnh đạo Nga và Trung Quốc đã ký thỏa thuận về xây dựng cảng biển này trong Hội nghị về Tương tác và Các phương pháp Xây dựng Lòng tin ở châu Á (CICA) tại Thượng Hải (Trung Quốc). Đây là bước đi mới nhất trong việc thắt chặt quan hệ ngành năng lượng và xây dựng giữa hai nước.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
nga JPG 4736 1410420880 Trung Quốc và Nga cùng nhau hợp tác xây cảng biển

Một cảng biển đông đúc tại Nga. Ảnh: AFP

Cơn khát tài nguyên gần đây của Trung Quốc đã khiến nước này phải mở rộng nguồn cung năng lượng, nhằm đáp ứng nhu cầu nội địa bùng nổ. Trong khi đó, quan hệ xấu đi của Nga và phương Tây sau sáp nhập Crimea cũng khiến nước này chuyển hướng trọng tâm xuất khẩu năng lượng sang châu Á.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Tuần trước, Tổng thống Nga – Vladimir Putin và Phó Thủ tướng Trung Quốc – Trương Cao Lệ đã tham dự lễ động thổ xây dựng đường ống khí đốt giữa hai nước. Hồi tháng 5, sau nhiều thập kỷ đàm phán, lãnh đạo hai quốc gia đã ký hợp đồng khí đốt trị giá 400 tỷ USD, kéo dài 30 năm, Theo đó, mỗi năm, Nga sẽ cung cấp 38 tỷ m3 khí cho Trung Quốc.

Ông Zhang hy vọng hệ thống đường ống này sẽ hoàn thành trong 4 năm. “Trung Quốc sẽ nỗ lực thiết lập quan hệ đối tác chiến lược trong hợp tác năng lượng với Nga, theo thỏa thuận giữa hai nước”, ông cho biết trên Xinhua.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>