Vì sao dân chung cư Eurowindow Multicomplex kêu cứu?

Hàng trăm hộ dân tại chung cư Eurowindow Multicomplex phố Trần Duy Hưng (Hà Nội) vừa có đơn kêu cứu.

biet thu quan 9 24 Vì sao dân chung cư Eurowindow Multicomplex kêu cứu?

Tin biệt thự trên website: NhaDatSo.com

Vì sao dân chung cư Eurowindow Multicomplex kêu cứu?

Hàng trăm hộ dân tại chung cư Eurowindow Multicomplex phố Trần Duy Hưng (Hà Nội) vừa có đơn kêu cứu về việc bị chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư và phát triển công nghệ Decotech chiếm dụng trái phép hàng chục tỷ đồng tiền quỹ bảo trì chung cư.

Chây ỳ để chiếm dụng vốn?

Theo nội dung phản ánh của cư dân sống tại chung cư Eurowindow Multicomplex (27 Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Hà Nội), suốt 3 năm qua, họ đã gửi nhiều bản kiến nghị lên Ban quản lý tòa nhà cùng chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư và Phát triển công nghệ Decotech (Công ty Decotech, thuộc Eurowindow Holding), nhưng sự việc vẫn không được giải quyết. Không nhận được hồi âm, ngày 22/4, các hộ dân đã gửi đơn kiến nghị lên ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

quan 91 Vì sao dân chung cư Eurowindow Multicomplex kêu cứu?

Thư mục tìm kiếm nâng cao tại Quận 9 – Tp.HCM trên website: NhaDatSo.com

Trong đơn, hàng trăm cư dân nêu rõ: Với khoảng 33.000m2 sàn căn hộ, số tiền bảo trì của cư dân lên đến hàng chục tỷ đồng, nhưng Công ty Decotech đã chiếm dụng gần 3 năm nay và cư dân không được cung cấp thông tin đầy đủ về khoản tiền này hiện nay đang ở đâu? Đang được gửi ngân hàng theo đúng luật định hay chủ đầu tư sử dụng vào mục đích khác?… Kèm theo đó là việc chủ đầu tư không tổ chức hội nghị để bầu ra Ban quản trị (BQT) chung cư. Các hộ dân nghi ngờ sự nhập nhèm nhằm chiếm dụng quỹ bảo trì, gây khó khăn trong việc quản lý tài sản sở hữu chung của cư dân.

Trao đổi với PV, một số người dân đang sinh sống tại chung cư Eurowindow Multicomplex bức xúc cho biết: “Chúng tôi đã sinh sống ở đây 3 năm và thực hiện theo đúng quy định của chủ đầu tư đề ra. Thế nhưng, không hiểu vì lý do gì đến nay vẫn chưa thành lập được BQT.

Theo tìm hiểu của PV, chung cư Eurowindow Multicomplex được đưa vào sử dụng từ năm 2013. Chung cư có 300 căn hộ cao cấp, giá bán trung bình 52 triệu/m2, có nghĩa quỹ bảo trì chung cư Eurowindow sẽ lên tới hàng chục tỷ đồng (chưa tính lãi suất ngân hàng).

Dân bảo chưa, chủ đầu tư nói đã thành lập ban quản trị

Để làm rõ những thông tin trên, ngày 11/7, làm việc với PV Báo Giao thông, đại diện Ban quản lý chung cư Eurowindow Phan Thị Út cho biết, hiện BQT chung cư đã được thành lập và chủ đầu tư đang tiến hành các thủ tục để bàn giao quỹ bảo trì cho cư dân.

Đại diện Công ty Decotech là bà Vương Bích Thu, Giám đốc Truyền thông cũng khẳng định, BQT đã được thành lập: “Chúng tôi đã thành lập BQT chung cư Eurowindow hôm 10/7, dưới sự chứng kiến của chính quyền phường Trung Hòa cùng với đại diện cư dân”, vị đại diện này khẳng định. Tuy nhiên, khi PV yêu cầu chủ đầu tư cung cấp quyết định thành lập Ban quản trị cũng như một số tài liệu chứng minh, vị đại diện này không cung cấp được và cho biết: “Tôi khẳng định đã thành lập BQT, còn về quyết định thành lập hay tài liệu chứng minh chúng tôi không cung cấp cho báo chí”.

Trao đổi với PV, ông Đặng Tất Đạt, Phó chánh Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, hiện Thanh tra Sở chưa nhận được thông tin về việc chủ đầu tư chung cư Eurowindow cố tình chậm bàn giao quỹ bảo trì cho cư dân. “Nếu có vụ việc trên, chúng tôi sẽ tiến hành thanh tra và xử lý theo quy định của pháp luật”, ông Đạt khẳng định.

ban biet thu1 Vì sao dân chung cư Eurowindow Multicomplex kêu cứu?

Thư mục tìm kiếm bán nhà biệt thự trên website: NhaDatSo.com

Trước đó, dư luận từng xôn xao khi cơ quan chức năng yêu cầu chủ đầu tư Keangnam Vina phải bàn giao lại số tiền quỹ bảo trì 2%, trị giá khoảng 160 tỷ đồng của cư dân Keangnam (đường Phạm Hùng, Hà Nội) cho BQT tòa nhà này. Tuy nhiên, chủ đầu tư vẫn vòng vo không chịu bàn giao khiến cư dân tòa nhà liên tục gửi đơn kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ. Sau đó, Sở Xây dựng Hà Nội đã yêu cầu Công ty TNHH MTV Keangnam Vina phải khẩn trương bàn giao khoản kinh phí bảo trì cho BQT tòa nhà trước ngày 15/3/2016.

Tuy nhiên, trao đổi với Báo Giao thông ngày 11/7, đại diện BQT chung cư Keangnam cho biết, tới nay, phía Keangnam Vina vẫn chưa bàn giao đủ số tiền quỹ bảo trì cho cư dân. Dù không tiết lộ con số cụ thể nhưng vị này cho biết số tiền Keangnam Vina còn nợ cư dân lên đến hàng chục tỷ đồng.

Theo Nghị định 99/2015, chủ đầu tư tòa nhà có trách nhiệm mở tài khoản tại tổ chức tín dụng để nhận tiền phí bảo trì và quản lý theo quy định của pháp luật. Đến khi Ban quản trị chung cư được thành lập và có yêu cầu, chủ đầu tư sẽ phải chuyển khoản số tiền phí bảo trì sang cho Ban quản trị trong thời gian tối đa là 7 ngày, nếu đã quyết toán số liệu, hoặc 10 ngày nếu chưa quyết toán số liệu.

Nếu chủ đầu tư không bàn giao hoặc bàn giao thiếu, không đúng thời gian quy định, Ban quản trị tòa nhà có văn bản đề nghị UBND cấp tỉnh để yêu cầu chủ đầu tư bàn giao kinh phí bảo trì. Trong vòng 45 ngày, UBND cấp tỉnh có trách nhiệm yêu cầu chủ đầu tư phải bàn giao phí bảo trì hoặc thực hiện công tác cưỡng chế và chuyển giao khoản kinh phí này cho các Ban quản trị tòa nhà. Nếu phát hiện có hành vi vi phạm pháp luật hình sự, UBND cấp tỉnh phải đề nghị cơ quan có thẩm quyền vào cuộc điều tra, xử lý.

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so2 1024x722 Vì sao dân chung cư Eurowindow Multicomplex kêu cứu?

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>